ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ประชุมกก.โอลิมปิก"บิ๊กป้อม"กำชับภารกิจเอเชี่ยนอินดอร์ฯ

68 5

ประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย โดยมีรองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน กกท.รายงานความคืบหน้า ต่อการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ทเกมส์ ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพในปีหน้า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานบอร์ด กำชับไปยังทุกฝ่าย ดำเนินการทุกอย่างให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนซีเกมส์ที่เวียดนาม ประกาศเป้าหมายไทยต้องเจ้าเหรียญทอง

4 ธันวาคม 2563 ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ชั้น 2) ถนนศรีอยุธยา พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมกรรมการบริหาร คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ครั้งที่ 4/2563 ที่ประชุมมีเรื่องติดตามสืบเนื่องจากการประชุมกรรมการบริหารคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ครั้งที่ผ่านมา

โดยประธานกรรมการมอบให้ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. ) ติดตาม ความคืบหน้าการขออนุญาตจัดตั้งสำนักงานองค์กรกีฬาต่างประเทศ , รายงานความคืบหน้าการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 ( ปี 2021) ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ในเดือนพฤษภาคม 2564 ,ความก้าวหน้าการแก้ไขปัญหาศูนย์ตรวจสอบสารต้องห้ามในนักกีฬา ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยมหิดล

ทั้งนี้ที่ประชุมรับทราบการลงนามบันทึกความเข้าใจ ว่าด้วยความร่วมมือด้านกีฬาระหว่างคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ กับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งออสเตรีย , การติดตั้งระบบการประชุมทางไกล (VDO conference) ณ สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย,รับทราบการประชุม SEAGF Council, SEAGF Executive Committee SEAGF Standing Committee, การประชุม OCV Executive Board & 9th OCA General Assembly ณ กรุงมัสกัส รัฐสลุต่านโอม่าน ระหว่างวันที่ 15-16 ธันวาคม , การแต่งตั้งเพื่อการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 6 ณ เมือง Synya สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 2-10 เมษายน 2564

การรายงานผลการประชุมและความก้าวหน้า การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 6 ณ เมือง Sanya สาธารณรัฐประชาชนจีน , การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ครั้งที่ 32 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และสมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกระหว่างประเทศ (IOC) ในฐานะ IOC Member

พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬา กีฬาในร่มและศิลปะการป้องกันตัว"เอเชียน อินดอร์ มาเชี่ยลอาร์ท เกมส์" ครั้งที่ 6 ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพในปีหน้า ( 2564 )ขอให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการให้เรียบร้อย ตามมาตรฐาน โดยเฉพาะด้านสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่จัดการแข่งขัน โดยให้ประสานงานกับสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย สำหรับการแข่งขันกีฬาในปีหน้าที่สำคัญ ได้แก่โอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นและกีฬาซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม ขอให้เตรียมแผนฝึกซ้อมนักกีฬาให้พร้อม

ในส่วนของคณะทำงานร่วม ระหว่างคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ขอให้ติดตามการฝึกซ้อม และคัดเลือกนักกีฬา เข้าแข่งขันอย่างจริงจัง เพื่อให้มีผลงานเป็นไปตามความคาดหวังโดยเฉพาะ การเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่ได้มีการทยอยรับมอบอุปกรณ์ เครื่องมือต่างๆ ขอให้การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาต่างๆ ได้ประสานงานการใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์การกีฬา ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เน้นทักษะวิทยาศาสตร์การกีฬาให้ครบทุกด้าน โดยโภชนาการและอาหารเสริม ต้องคำนึงถึง และระมัดระวัง เกี่ยวกับการปนเปื้อนสารต้องห้าม ขอให้พิจารณาจัดกิจกรรมกีฬาที่เกี่ยวข้อง เพื่อสนับสนุนฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ และกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้แต่ละภูมิภาคให้มีรายได้เพิ่มขึ้น สำหรับสมาคมกีฬาต่างๆ ขอให้มีการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยให้มากขึ้น เพื่อเปิดกว้าง ให้มีการพิจารณานักกีฬาที่มีศักยภาพ ตามความต้องการของแต่ละสมาคมกีฬา อย่างแท้จริง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend