ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

เกาหลีใต้เตือนเลิกงานเลี้ยงสิ้นปีสู้โควิด-19

197 3
เกาหลีใต้เตือนเลิกงานเลี้ยงสิ้นปีสู้โควิด-19

ชาวเกาหลีใต้ได้รับการเตือนให้ยกเลิกงานเลี้ยงคริสต์มาสและปีใหม่ เนื่องจากผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายวันพุ่งสูงสุดในรอบ 9 เดือน และรัฐบาลกำลังพิจารณาเรื่องการกำหนดกฎเกณฑ์เพื่อใช้บังคับการรักษาระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดมากขึ้นเพื่อหยุดการระบาดของเชื้อในระลอกที่ 3

ฝ่ายสาธารณสุขเกาหลีใต้รายงานว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนารายใหม่ 629 คน ซึ่งสูงที่สุดในประเทศ นับตั้งแต่การระบาดระลอกแรกพุ่งสูงสุดในเดือนกุมภาพันธ์ และต้นเดือนมีนาคม 

สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ระบุว่าคนกลุ่มนี้ 463 คน หรือมากกว่า 3 ใน 4 ของผู้ที่ติดเชื้อภายในประเทศ มาจากกรุงโซลและพื้นที่ใกล้เคียง ขณะที่กรุงโซลประกาศมาตรการใหม่ที่กำหนดให้สถานประกอบการส่วนใหญ่ปิดเวลา 21.00 น. ทุกวันเป็นเวลา 2 สัปดาห์เริ่มตั้งแต่วันเสาร์นี้ 


เจ้าหน้าที่สาธารณสุขยังเรียกร้องให้ประชาชน ยกเลิกการชุมนุมและงานสังสรรค์ช่วงสิ้นปีทั้งหมดในระหว่าง " ช่วงป้องกันไวรัสพิเศษ " ซึ่งเป็นระยะเวลา 1 เดือนตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคมถึง 3 มกราคมปีหน้า

ด้านนายกรัฐมนตรี ช็อง เซ-กยุน บอกว่าสถานการณ์อยู่ในช่วงวิกฤต และรัฐบาลจะตัดสินใจในวันอาทิตย์นี้ว่าจะอัปเกรดข้อจำกัดต่าง ๆ หรือไม่ ต่อมา ในวันนั้น เขาได้ไปตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลในชางวอน ซึ่งผู้ป่วยไวรัสโคโรนาได้รับการรักษาในโรงพยาบาล

เรื่องโดย ไกรลักษณ์ งามโสภา | ภาพโดย REUTERS
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend