ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

"สมยศ"ห่วงโควิด -19 ระบาดรอบ2 ขอสโมสรฟุตบอลเฝ้าระวัง

75 5
สมยศห่วงโควิด -19 ระบาดรอบ2 ขอสโมสรฟุตบอลเฝ้าระวัง

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง แสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์โควิด -19 ในไทย ที่จะเกิดปัญหาการกลับมาระบาดรอบ 2 โดยมีแรงงานต่างด้าว ที่ลอบเข้าเมืองเป็นตัวแปร ขอความร่วมมือให้สโมสรฟุตบอลอาชีพ เข้มงวดกับผู้เข้าชมในสนาม

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่นทีวี" ว่า สถานการณ์ของการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด- 19 ) ที่เริ่มกลับมาพบการติดเชื้อภายในประเทศ ถือเป็นสิ่งที่ทุกฝ่ายต้องพร้อมรับมือเงื่อนไขของประเทศไทย ในขณะนี้ตัวชี้วัดอยู่ที่ การเดินทางเข้ามาของนักท่องเที่ยว หรือ ผู้ที่จะเดินทางกลับเข้ามาประเทศไทย ซึ่งภาครัฐมีมาตรการ ในการเฝ้าระวังอยู่แล้ว ขณะที่ตัวแปรอีกด้านก็คือ แรงงานต่างด้าว ที่ลักลอบข้ามแดนเข้ามาในไทย ดังนั้นการเฝ้าระวัง เพิ่มมาตรการสกัดกั้น โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่กำลังจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ พร้อมที่จะดำเนินการอย่างเข้มข้น เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดเงื่อนไข การแพร่ระบาดของโควิด -19

"สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ได้ประสานไปยังสโมสรสมาชิก ให้เพิ่มมาตรการ ต่อการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของ โควิด- 19 หลังจากสถานการณ์ภายในประเทศ กลับมาอยู่ในบรรยากาศที่ไม่น่าไว้วางใจ ซึ่งในการเข้าชมการแข่งขันฟุตบอล ผู้ชมในสนาม ต้องปฏิบัติตามกฎ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดอุณหภูมิ การสวมใส่หน้ากากอนามัย การมีระยะห่างในแถวที่นั่ง สิ่งเหล่านี้สมาคมกีฬาฟุตบอลได้ขอให้ทุกสโมสรที่เป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน ได้ใส่ใจ และเอาจริง เอาจัง ต่อการให้ผู้ชมปฏิบัติตาม เพื่อลดเงื่อนไข การแพร่ระบาด ทุกวันนี้ฟุตบอลกลับมาแข่งขัน บนพื้นฐานที่ไม่ได้สมบูรณ์แบบ 100 % ดังนั้นการเฝ้าระวัง การป้องกัน ยังถือเป็นหัวใจสำคัญ ที่ทุกคนต้องถือปฏิบัติ" พล.ต.อ.สมยศ ระบุ

ทั้งนี้ฟุตบอลอาชีพ ไทยลีก 1 ,ไทยลีก 2, และ ไทยลีก 3 กลับมาทำการแข่งขัน ตั้งแต่ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังพักการแข่งขันไป ตั้งแต่มีนาคม ซึ่งการระบาดของโควิด -19 ภายในประเทศ ที่อยู่ในระดับที่รุนแรงในขณะนั้น ทำให้กิจกรรมกีฬาทุกอย่าง ถูกระงับการแข่งขัน เพื่อลดการเป็นปัจจัยเสี่ยงของการแพร่ระบาด กระทั่งกลับมาจัดการแข่งขันได้ใหม่ ในเดือนตุลาคม โดยภาครัฐผ่อนปรนให้ การแข่งขันกีฬาอาชีพ จัดการแข่งขันได้ในรูปแบบสนามปิด คือ จำกัดเพียงผู้เกี่ยวข้องเท่านั้น และต่อมาผ่อนปรนให้มีผู้ชมในสนามได้ ที่สัดส่วน 15 % ของความจุแต่ละสนาม และขยายสัดส่วนเป็น 50 % ในขณะนี้


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend