ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

กักตัวนับ 10 ราย ผู้ใกล้ชิดคนไทยติดเชื้อโควิดกลับจากมาเลย์

113 0
กักตัวนับ 10 ราย ผู้ใกล้ชิดคนไทยติดเชื้อโควิดกลับจากมาเลย์

ยะลา - ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เผยสาธารณสุขคัดแยกกลุ่มผู้ใกล้ชิดเสี่ยงต่ำ-สูง นำตัวเข้าสถานที่กักตัว หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด 1 ราย เดินทางกลับจากมาเลเซีย ศูนย์ (Local Quarantine) อำเภอเบตง

4 ธันวาคม 2563 นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" ภายหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด ที่ศูนย์ (Local Quarantine) อำเภอเบตง จังหวัดยะลา 1 ราย เมื่อวันที่ 3 ธัวาคม 2563 ที่ผ่านมาทางสาธารณสุขไปสอบสวนโรคเรียบร้อย มีการตรวจคัดแยกผู้ใกล้ใช้เสี่ยงสูงและผู้ใกล้ชิดเสี่ยงต่ำและนำไปตัวไปสถานที่กักตัวตามขั้นตอน

"กลุ่มผู้ใกล้ชิดเสี่ยงสูงและกลุ่มผู้ใกล้ชิดเสี่ยงต่ำนั้นมีประมาณ 10 กว่าคน ประกอบด้วยผู้ร่วมเดินทางและเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติหน้าที่บริเวณด่านฯชายแดน"


นายชัยสิทธิ์ กล่าวและว่า สำหรับผู้ถูกตรวจพบเชื้อรายนี้ เคยมีการตรวจในมาเลเซียมาก่อนแต่ไม่พบเชื้อและมีการกักตัวมาแล้ว เพิ่งมาพบตอนนี้ แต่เชื้อไม่แรง ส่วนมาตรการการคัดกรองหลังจากนี้ไปก็ยังดำเนินการไปตามขั้นตอนปฏิบัติการรับตัวคนไทยที่เดินทางกลับประเทศซึ่งมีมาตรการที่กำหนดไว้อยู่แล้วสำหรับคนไทยที่เดินทางกลับผ่านการลงทะเบียนผ่านทางด่านฯเบตงในปัจจุบันมีไม่มาก เฉลี่ยวันละประมาณ 1-2 คนเท่านั้น และจำนวนผู้ที่อยู่ในศูนย์สังเกตุอาการประมาณ 50 กว่าคนเท่านั้น

เรื่องโดย สมชาย สามารถ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend