ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ปศุสัตว์บุกจับผู้ลักลอบฆ่าวัว-หมูเถื่อน

191 3
ปศุสัตว์บุกจับผู้ลักลอบฆ่าวัว-หมูเถื่อน

ปศุสัตว์จังหวัด ร่วมกับกรมปศุสัตว์ เขต 3 ด่านกักกันสัตว์นครราชสีมา สนธิกำลังเข้าจับผู้ลักลอบฆ่าสัตว์และจำหน่ายเนื้อสัตว์โดยไม่ได้รับรอง ในพื้นที่รอยต่อ 2 อำเภอ เพื่อป้องกันจุดเสี่ยงทำให้เกิดโรคระบาดในสัตว์ พร้อมสั่งตรวจสอบเข้มทุกพื้นที่ เบื้องต้นยึดของกลาง ได้ทั้งเนื้อวัวและหมูกว่า 500 กิโลกรัม

4 ธันวาคม 2563  เจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์ จ.ชัยภูมิ หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีผู้ลักลอบฆ่าโคและสุกร พร้อมนำเนื้อสัตว์จำหน่าย โดยไม่ได้รับการรับรองจากเจ้าหน้าที่  โดยเนื้อสัตว์ได้กระจายไปขายตามตลาดนัด ที่อ.ภูเขียว และ อ.คอนสาร จึงร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ เขต 3 ด่านกักกันสัตว์นครราชสีมา  และหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ  เข้าตรวจสอบและจับกุม                                            


จากการตรวจสอบพบผู้ลักลอบฆ่าและจำหน่ายเนื้อสัตว์ผิดกฎหมายที่ตลาดนัดชุมชนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ตรวจพบผู้กระทำความผิดข้อหาจำหน่ายเนื้อสัตว์โดยไม่ได้รับการรับรองจากพนักงานเจ้าหน้าที่ 3 ราย ของกลางเนื้อวัว เนื้อหมูและเครื่องใน  500 กิโลกรัม  จึงยึดเป็นของกลางจากนั้นปศุสัตว์อำเภอภูเขียวรับไปทำลายด้วยวิธีการฝังกลบพร้อมควบคุมตัวผู้กระผิดส่งดำเนินคดีตามกฎหมายตามพระราชบัญญัติควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2555 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง 

เรื่องโดย สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี | ภาพโดย สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend