ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

ช่างรองเท้าคนดัง มาพร้อมกับบูทกันโควิด

170 0
ช่างรองเท้าคนดัง มาพร้อมกับบูทกันโควิด

ช่างทำรองเท้าชาวโรมาเนีย ที่ทำรองเท้าขนาดที่ยืดยาว เพื่อช่วยแยกผู้คนออกจากกันในช่วงการระบาดระลอกแรกของโรคโควิด-19 ได้มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ตัวใหม่สำหรับช่วงฤดูหนาว ซึ่งก็รองเท้าบูทสำหรับฤดูหนาวที่ยืดยาวพอ ๆ กัน เพื่อการป้องกันการโจมตีระลอกที่ 2 ของไวรัสโคโรนาในช่วงฤดูหนาว

กริโกเร่ ลุบ บอกว่ารองเท้าเบอร์ 75 ไซส์ยุโรป ที่เขาเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมได้ถูกขายไปทั่วโลก และมันก็ช่วยให้ธุรกิจร้านทำรองเท้าในเมืองสลุจ เขตทรานซิลวาเนียของเขา สามารถอยู่ได้ในยุคนี้

เขาเริ่มทำรองเท้ารูปทรงประหลาด เมื่อสังเกตเห็นว่า ผู้คนยืนใกล้กันมากเกินไป และไม่สนใจกฎเรื่องการรักษาระยะห่างทางสังคม แต่คน 2 คนที่มาเจอหน้ากัน ในขณะที่สวมรองเท้ายาว ๆ ของเขา จะถูกบังคับให้ยืนห่างกันเกือบ 2 เมตรโดยอัตโนมัติ จึงมีโอกาสติดเชื้อได้น้อยลง


แต่ตอนนี้เขาได้มาพร้อมกับรองเท้าบูทกันหนาวหัวยาว ไซส์ 75 เช่นเดิม เพื่อให้ทุกคนสามารถก้าวออกไปข้างนอกได้ในยามหนาว และไม่เข้าใกล้กับคนอื่น ๆ

ก่อนที่จะเกิดโรคระบาด ธุรกิจของเขาอยู่ได้ โดยอาศัยออเดอร์สั่งซื้อมาจากโรงละคร โรงละครโอเปร่า รวมถึงคณะเต้นรำพื้นเมือง แต่ธุรกิจของเขาชะลอตัวลงเนื่องจากข้อจำกัดต่าง ๆ ที่ออกมาเพื่อพยายามควบคุมการระบาดของโรค จนทำให้ไม่มีกิจกรรมการแสดงสดอะไรในช่วงนี้

รองเท้าของเขาแต่ละคู่ราคา 150 ยูโร หรือราว 5 พัน 500 บาท

โรมาเนีย ที่มีรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 492,211 คนตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ และมีผู้เสียชีวิต 11,876 ราย ได้ปิดโรงเรียน โรงภาพยนตร์ และร้านอาหาร มีการออกกฏให้ต้องสวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่สาธารณะทุกแห่ง และกำหนดให้มีเคอร์ฟิวเพื่อรับมือกับการระบาดระลอกที่ 2

เรื่องโดย ไกรลักษณ์ งามโสภา | ภาพโดย REUTERS
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend