ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

หนุ่มซิ่งจจย.พุ่งชนรถบรรทุกน้ำดับ

114 0
หนุ่มซิ่งจจย.พุ่งชนรถบรรทุกน้ำดับ

หนุ่มวัย 40 ปี ขับรถจักรยานยนต์จะไปทำงานในเมืองพิษณุโลก ไม่ทันระวัง รถพุ่งชนท้ายรถบรรทุกน้ำรดต้นไม้ของแขวงการทาง จนเสียชีวิต ขณะที่คนขับรถบรรทุก เล่าว่าเปิดสัญญาณไฟชัดเจน ขณะที่กำลังรดน้ำต้นไม้ที่เกาะกลางถนน คาดผู้เสียชีวิตไม่ทันระวังจึงพุ่งชนดังกล่

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 ธันวาคม 2563 ร.ต.อ.สาลี ดวงอุประ ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนท้ายรถบรรทุกน้ำ รดต้นไม้ ของแขวงการทาง เสียชีวิต ใกล้เคียง ปั้มน้ำมัน ปตท.พลายชุมพล จึงประสาน แพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมกู้ภัยข่าวภาพเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ เป็นถนนพิษณุโลก-สุโขทัย บริเวณใกล้เคียงปั้มน้ำมัน ปตท.พลายชุมพล ม.4 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ก่อนถึงจุดยูเทิร์นกลับรถ พบรถบรรทุกน้ำ ยี่ห้อ อีซูซุ สีเหลือง ของกรมทางหลวง หมายเลขทะเบียน 97-3377 กทม. จอดอยู่บริเวณเลนขวาสุด บริเวณท้ายรถบรรทุกน้ำมีร่องรอยถูกเฉี่ยวชนจนบุบ มีสร้อยคอทองคำขาดติดอยู่กับตัวรถบรรทุก ด้านหลังรถพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 5 กฌ-6763 กทม. สภาพพังยับเยินทั้งคัน และร่างของผู้เสียชีวิต คือ นายสุทธิศักดิ์ พงษ์จินดา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.3 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีบาดแผลบริเวณศีรษะ แขนขาหักผิดรูป

สอบถามนายบรรชา ช้างพินิจ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 190/1 ม.3 ต.ไผ่ขอดอน อ.เมือง จ.พิษณุโลก ลูกจ้างชั่วคราวกรมทางหลวง ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุกน้ำคันเกิดเหตุ ได้เล่าให้ฟัง ขณะเกิดเหตุนั้นตนอยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่รดน้ำต้นไม้ โดยเริ่มรดตั้งแต่บริเวณจุดยูเทิร์นหน้าบริษัท โตโยต้า ระยะทางประมาณ 800 เมตร ก็ขับรถช้าเพื่อปล่อยน้ำรดน้ำต้นไม้ที่บริเวณเกาะกลางถนน เปิดสัญญาณไฟสีเหลืองตามปกติ พร้อมกับตีไฟผ่าหมาก เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังโครมบริเวณหลังรถ เมื่อลงมาดูก็พบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวพุ่งชนท้ายและมีผู้เสียชีวิตจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ในเวลาต่อมา นายจ้างของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ ก็ยืนยันว่าผู้เสียชีวิตคือนายสุทธิศักดิ์ พงษ์จินดา เป็นลูกจ้างของครอบครัวตนเอง มีหน้าที่ขับรถให้กับครอบครัวของตน ขณะเกิดเหตุคาดว่า นายสุทธิศักดิ์ฯ น่าจะอยู่ระหว่างการเดินทางไปทำงานที่บ้านของตน ซึ่งอยู่ในเมือง อาจจะขับรถมาด้วยความเร็วและไม่ทันระวังจึงพุ่งชนรถบรรทุกน้ำของกรมทางหลวงจนเสียชีวิต ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อรอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศล ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend