ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ด่วน! พบโควิดอีกรายที่สิงห์บุรี ขึ้นเที่ยวบินเดียวกับสาวติดเชื้อ

17.58K 249
ด่วน! พบโควิดอีกรายที่สิงห์บุรี ขึ้นเที่ยวบินเดียวกับสาวติดเชื้อ

สธ.เผยพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย ในสิงห์บุรีเป็นหญิงวัย 51 ปี เดินทางมาจากเชียงราย-บินเที่ยวบินเดียวกันกับผู้ป่วยคนก่อนหน้า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนโรค .

4 ธันวาคม 2563 นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผอ.กองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีมีรายงานหญิงวัย 51 ปี ที่จังหวัดสิงห์บุรี ติดเชื้อโควิด-19 นั้น เป็นเรื่องจริง โดยเบื้องต้นพบ ว่า เดินทางมาจากจังหวัดเชียงราย ไปสิงห์ปาร์คด้วย และเดินทางด้วยเที่ยวบินเดียวกันกับผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้านี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติมรวมทั้งการประเมินดูว่ามีโอกาสได้รับเชื้อที่ใด ระหว่างตั้งแต่อยู่ที่เชียงราย ระหว่างเดินทาง ดังนั้นรายนี้ข้อมูลยังไม่ครบถ้วนอยู่ระหว่างการรวบรวมเพื่อนำมาชี้แจงต่อไป

นพ.โสภณ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีเพิ่มอีก 2 รายติดเชื้อ หลังเดินทางมาจากจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาซึ่งอยู่ในสถานที่กักกันที่ทางวัดจัดให้ ดังนั้นข้อมูลจะมีการเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากมีการเดินทางกลับตลอดเวลา


ส่วนรายนี้นับเป็นการติดเชื้อในประเทศหรือไม่ นพ.โสภณ กล่าว ได้รับรายงานจากผู้สอบสวนโรคเบื้องต้น ผู้ป่วยรายดังกล่าวระบุว่าไม่ได้มีการเดินทางออกไปนอกประเทศหากข้อมูลนี้เป็นจริงก็จะนับว่าเป็นการติดเชื้อภายในประเทศอย่างไรก็ตามต้องรอการสอบสวนโรคที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รักษาการอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ปัญหาหนึ่งในการสอบสวนโรคคือพบว่าผู้ป่วยมีการปกปิดข้อมูลทำให้การสอบสวนโรคมีความคลาดเคลื่อนดังนั้นขอย้ำว่าขอให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตามความจริงเพื่อให้การควบคุมป้องกันโรคเป็นไปอย่างรวดเร็วแต่หากไม่ร่วมกันสวมแมสแถมยังมีการปกปิดข้อมูลจะทำให้การควบคุมโรคเป็นไปด้วยความยากลำบาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! พบหญิงไทยกลับจากมาเลย์ติดโควิด-19 เข้าทางด่านเบตง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend