ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ผู้ว่าฯโคราช ประชุมด่วนรับมือโควิด-19

816 7
ผู้ว่าฯโคราช ประชุมด่วนรับมือโควิด-19

ผู้ว่าฯโคราชเรียกประชุมด่วนรับมือโควิด-19 ระบาดรอบ 2 หลังหลายพื้นที่พบผู้ป่วย อีกทั้งโลกออนไลน์สะพัดมีหญิงอ้างกลับจากเมียนมา มาพักที่ อ.ครบุรี พบว่ามีหญิงรายนี้มีคดีฉ้อโกง ชอบกุเรื่องอยู่ตามสถานที่ต่างๆ

 4 ธันวาคม 2563 ห้องประชุมท้าวสุรนารี ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เรียกประชุมด่วนคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ เพื่อเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งขณะนี้หลายพื้นที่พบผู้ป่วยรายใหม่เกิดขึ้น

             


นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราขสีมา กล่าวว่า จากกระแสข่าวในสื่อออนไลน์ ที่ระบุว่า มีหญิงสาวเดินทางมาจากประเทศเมียนมา และเดินทางมาพักที่อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมานั้น จากการตรวจสอบพบว่า หญิงสาวดังกล่าวได้อยู่จังหวัดนครราชสีมา และมีอาการป่วย พักรักษาตัวที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ซึ่งจากการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลตรวจเป็นลบ ไม่พบเชื้อ แต่จากการสอบประวัติเชิงลึก พบว่า หญิงสาวดังกล่าวมีหมายจับคดีฉ้อโกงและชอบโกหกว่าตนเองไปอยู่ตามสถานที่ต่างๆ          

ทั้งนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบดำเนินการสอบสวนต่อไปพร้อมสั่งกักตัวหญิงสาวรายดังกล่าวเป็นเวลา14วันโดยขอยืนยันว่าในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมายังไม่มีผู้ป่วยโควิด-19เดินทางมาในพื้นที่แต่อย่างใดสำหรับมาตรการป้องกันจากพื้นที่ต่างๆที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมานั้นได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ตรวจหาบุคคลอย่างเข้มงวดโดยเฉพาะบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงจากต่างประเทศจากชายแดนและจากจังหวัดที่พบผู้ป่วยโดยให้รายงานผลทุก2วันจนครบ14วันพร้อมจัดชุดออกตรวจตามสถานที่สาธารณะตลาดสดห้างสรรพสินค้าเพื่อกำชับมาตรการป้องกันโควิด-19เรื่องการสวมหน้ากากล้างมือและการลงทะเบียนเข้า-ออกสถานที่เพื่อสร้างการตื่นตัวแก่ประชาชนในพื้นที่ด้วย

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์