ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

โล่ง!!ตลาดพ่นน้ำยาเชื้อหลังผู้ป่วยเข้าพื้นที่2ชม.

326 9
โล่ง!!ตลาดพ่นน้ำยาเชื้อหลังผู้ป่วยเข้าพื้นที่2ชม.

เชียงใหม่ - 2 จุดเสี่ยงแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เร่งทำความสะอาดสร้างความเชื่อมั่น พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้านตลาดธานินท์ โล่งใจระบุได้ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อหลังจากผู้ป่วยเข้าไปในตลาดเพียง 2 ชั่วโมง มั่นใจจะไม่มีการแพร่ระบาดออกไปจากตลาด

            เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2563 จากกรณีที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ เพิ่มเติมของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 43 และ 44ของจังหวัดเชียงใหม่ พบว่าได้เดินทางเข้าไปยังพื้นที่ชุมชน 2แห่ง ได้แก่บริเวณเทสโก้โลตัส สาขาคำเที่ยง และ ที่ตลาดศิริวัฒนา (ธานินท์) 

โดยบรรยากาศในเช้าวันนี้4 ธันวาคม 2563 ที่ เทสโก้โลตัส สาขาคำเที่ยง เปิดให้บริการตามปกติ โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้ข้อมูลว่า มีการทำความสะอาดพื้นที่ไปแล้ว และจากการสำรวจบริเวณทางเข้ามีการตั้งจุดวัดอุณหภูมิและให้ลงทะเบียนไทยชนะ พร้อมทั้งมีเจลแอลกอฮอล์ไว้บริการโดยมีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างครบถ้วน 

            


ขณะที่บรรยากาศที่ตลาดศิริวัฒนา มีประชาชนเข้าไปจับจ่ายใช้สอยตามปกติ บริเวณทางเข้ามีป้ายแจ้งให้ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัย มีจุดล้างมือ และลงทะเบียนไทยชนะ พร้อมทั้งมีหน้ากากอนามัยไว้บริการบริเวณทางเข้า หากผู้ที่จะเข้าไปในตลาดไม่ได้เตรียมหน้ากากอนามัยมา สามารถใช้หน้ากากอนามัยที่ทางตลาดเตรียมไว้ โดยขอให้นำเงินใส่ในภาชนะที่เตรียมไว้ให้ในราคา 5 บาท

นางหฤษฎภัค วงค์วิลัย เจ้าของร้านดาวข้าวนึ่งในตลาดศิริวัฒนา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าสำหรับไทม์ไลน์ของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ที่ระบุว่าเดินทางเข้ามาที่ตลาดในวันที่ 30 พ.ย. 63 เวลา ประมาณ 18.19 -19.00 น.นั้น ในวันดังกล่าวเวลา 21.00 น. ซึ่งห่างจากเวลาที่ผู้ป่วยเข้าไปในพื้นที่ เพียง2 ชั่วโมง 

ทางตลาดได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทั่วบริเวณตลาดตามที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ซึ่งทำเป็นประจำอยู่แล้วโดยที่ขณะนั้นยังไม่ทราบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาในพื้นที่ จึงเชื่อมั่นว่าจะไม่มีการแพร่ระบาดออกไปจากตลาดอย่างแน่นอน 

            ขณะเดียวกันหลังจากที่ทราบไทม์ไลน์ของผู้ป่วยล่าสุดว่าเข้ามาในพื้นที่เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 63จึงรู้สึกโล่งใจที่ในวันนั้นตลาดทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อพอดี อย่างไรก็ตามวานนี้วันที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 21.00 น. ตลาดได้ทำความสะอาดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อซ้ำอีกรอบทั่วทั้งบริเวณตลาดเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ค้าในตลาด และ ลูกค้าที่เข้ามาหาซื้อของ

นางหฤษฎภัค กล่าวต่อว่ามั่นใจในการดูแลรักษาความสะอาดของตลาด เพราะมีการทำความสะอาดอยู่เป็นประจำทุกวันและมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งขณะเดียวกันมีการประกาศเสียงตามสายให้ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในตลาด

โดยเฉพาะผู้ค้า หากไม่ปฏิบัติตามเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเตือนทันทีส่วนลูกค้าที่จะเข้ามาในตลาด หากไม่ได้เตรียมหน้ากากมาทางตลาดได้เตรียมหน้ากากอนามัยไว้ให้ โดยให้นำเงินใส่ในภาชนะที่เตรียมไว้จึงเชื่อว่าในตลาดศิริวัฒนา สะอาดปลอดภัยอย่างแน่นอน

เรื่องโดย นิศานาถ กังวาลวงศ์ | ภาพโดย นิศานาถ กังวาลวงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์