ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

"ซูเปอร์โพล" ชี้คนไทยผวาโควิดรอบใหม่ พอใจ "บิ๊กตู่" รับมือแก้ปัญหาวิกฤตโควิดที่ผ่านมา

979 71
ซูเปอร์โพล ชี้คนไทยผวาโควิดรอบใหม่ พอใจ บิ๊กตู่ รับมือแก้ปัญหาวิกฤตโควิดที่ผ่านมา

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม หัวข้อ "ทางแก้วิกฤตโควิดระบาด" ชี้ คนไทยผวาโควิดรอบใหม่ พอใจ "บิ๊กตู่" รับมือในการแก้ปัญหาวิกฤตโควิดที่ผ่านมา

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม หัวข้อ "ทางแก้วิกฤตโควิดระบาด" กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ จำนวน 1,154 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ผลสำรวจพบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่ ร้อยละ 96.2 รู้สึกวิตกกังวลกับสถานการณ์โควิดระบาดรอบใหม่ และร้อยละ 95.3 รู้สึกกลัว

เมื่อถามถึงแนวทางป้องกันแก้ไข กลุ่มตัวอย่าง ร้อยละ 96.5 ระบุว่า ทุกคนต้องมีจิตสำนึก รับผิดชอบต่อตัวเองและสังคม ช่วยกันป้องกัน ไม่ซ้ำเติมวิกฤต ขณะที่ร้อยละ 95.1 ระบุว่าต้องไม่ไปสถานที่ที่เพิ่มความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด รวมทั้งสถานที่ชุมนุม ร้อยละ 92.4 เสนอให้ช่วยกันเข้มงวด เคร่งครัด มีการตั้งด่าน ตั้งจุดตรวจคัดกรองโควิด ร้อยละ 91.3 เสนอให้อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ใช้มาตรการทำงานที่บ้าน หรือ Work from Home และร้อยละ 90.7 ให้ใช้เทคโนโลยี แอปพลิเคชั่น เพื่อให้ข้อมูลพื้นที่เสี่ยงกับประชาชนในการหลีกเลี่ยงจุดที่พบผู้ติดเชื้อ

นอกจากนั้น กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่ หรือร้อยละ 88.6 รู้สึกพอใจค่อนข้างมากถึงมากที่สุดต่อการทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการแก้ปัญหาวิกฤตโควิดที่ผ่านมา ขณะที่ร้อยละ 11.4 ระบุว่าพอใจค่อนข้างน้อย ถึงไม่พอใจเลย

ขณะเดียวกัน กลุ่มตัวอย่างร้อยละ 91.8 พอใจต่อการทำงานของกระทรวงสาธารณสุข บุคลากรการแพทย์ อสม. หรืออาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน และอุปกรณ์การแพทย์พระราชทาน ร้อยละ 73.2 พอใจกองทัพ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง การตั้งด่านตรวจเพื่อสกัดโควิด ร้อยละ 70.4 พอใจความเคร่งครัดของสถานประกอบการ ห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิง และร้อยละ 65.8 พอใจต่อมาตรการองรถตู้ รถทัวร์ และขนส่งสาธารณะ รวมทั้งสังคมและชุมชนโดยรวม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend