ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

ตำรวจปรามโจรขโมยข้าวเปลือก

92 0
ตำรวจปรามโจรขโมยข้าวเปลือก

ตำรวจชุดสายตรวจปักธงชัยตรวจตราลานตากข้าวสาธารณะ ป้องปรามคนร้ายขโมยข้าวเปลือก พร้อมช่วยชาวนาบรรจุข้าวเปลือกเก็บขึ้นยุ้ง ช่วยเหลือชาวบ้านไม่ให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว

4 ธันวาคม 2563  พันตำรวจโท สุพจน์ คำกำพุด สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรปักธงชัย อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา  พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรปักธงชัย  ออกตรวจตราสอดส่องป้องกันโจรขโมยข้าวเปลือกของชาวนาที่ทำไปตากไล่ความชื้นยังพื้นที่สาธารณะในหมู่บ้านต่างๆ ของตำบลตะคุ อำเภอปักธงชัย   โดยข้าวเปลือกที่นำมาตาก เป็นข้าวที่เก็บเกี่ยวได้บางส่วนหลังได้รับผลกระทบอุทกภัย  ชาวบ้านได้นำไปตากรวมกันเพื่อไล่ความชื้นในพื้นที่ห่างไกลลับตาคน  จึงต้องจัดเจ้าหน้าที่สายตรวจ ออกตรวจตราทั้งเวลากลางวันและกลางคืน เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับชาวนา

 


นอกจากนี้ ยังได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันปราบปราม กว่า  10 นาย หลังออกเวรปฏิบัติหน้าที่  ไปช่วยชาวนาบรรจุข้าวเปลือกใส่กระสอบ เพื่อนำไปเก็บไว้ในยุ้งฉาง เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าจ้างแรงงานให้กับชาวนาซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุและยังได้รับผลกระทบจากอุทกภัยด้วย ส่วนพื้นที่สาธารณะ ศาลาอเนกประสงค์ สมเด็จพระธีรญานมุนี  บ้านหันเหนือ หมู่ 15 ตำบลตะคุ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา  ได้มีการเปิดพื้นที่ให้ตากข้าวเปลือกไล่ความชื้น ซึ่งมีชาวบ้านในหมู่บ้านและชาวนารายอื่น ๆ ที่เก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวนาปีแล้ว  นำข้าวเปลือกมาตากกันเป็นจำนวนมาก

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend