ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

ชะตากรรมหรือโดนกลั่นแกล้ง ชายนอนประท้วงแยกรัชโยธิน "รถเมล์สาย39" ทับเมียดับ-คดีเงียบ

3.56K 25
ชะตากรรมหรือโดนกลั่นแกล้ง ชายนอนประท้วงแยกรัชโยธิน รถเมล์สาย39 ทับเมียดับ-คดีเงียบ

โซเชียลช่วยแชร์ ชายกลางคน นอนประท้วงแยกรัชโยธินคดี "รถเมล์สาย39" เหยียบร่างของภรรยาเสียชีวิต ไม่คืบหน้าหลังผ่านมาแล้ว 2 เดือน .

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้ออกมาแชร์ข้อมูลของชายวัยกลางคน ที่มานอนอยู่บริเวณแยกรัชโยธิน เพื่อประท้วง หลัง"รถเมล์สาย39" เหยียบร่างของภรรยาเสียชีวิต แต่คดีไม่คืบหน้าหลังผ่านมาแล้ว 2 เดือน แม้แต่เงินค่าจัดงานศพก็ยังไม่มี โดยเรื่องราวดังกล่าวมีเนื้อหาระบุไว้ดังนี้....

03/12/2020

แยกรัชโย

เวลา 22.00 น.

ผมกำลังจะไปดูหนัง "ดาบพิฆาตรอสูร" หลังซ้อมมวยกะเพื่อน

ระหว่างติดไฟแดง 175 วิ ก็พบกับสิ่งนี้...

เล่าสั้นๆคือ....

พี่วัยกลางคนคนนึง เมียโดนรถชนตายตรงนี้ ผ่านมา2เดือน ยังไม่ได้อะไรที่เป็นการรับผิดชอบเลย เงินค่าจัดงานศพยังไม่มีด้วยซ้ำด้วยความเป็นห่วง เลยไปจอดรถในเมเจอร์ เสร็จละเดินกลับมา หาพี่เขาที่4แยกเพื่อบอกกับพี่เขาว่า "พี่..มันอันตรายนะตรงนี้ ผมว่าเข้าไปในเกาะกลางๆหน่อยดีไหม ? "

พี่เขาตอบกลับมาว่า "ผมอยู่บนฟุตบาทนะ..ยังจะมาเหยียบผมอีกก็เอาดิ ผมจะได้ตายไปหาเมียผม ..ผมขอร้องนะครับ ถ่ายและแชร์ให้ผมหน่อย"

ตาพี่แกแดงกล่ำมากๆๆ เหมือนร้องไห้มา วันละไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

#ผมช่วยพี่แล้วนะครับ


ต่อมา เมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ ( 4 ธันวาคม 2563 ) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบบริเวณเกาะกลางถนน ช่วงแยกรัชโยธิน ถนนรัชดาภิเษก ตัด ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พบนายโชคชัย ใบยพฤกษ์ อายุ 36 ปี แฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต 

โดยจากการสอบถามเจ้าตัวเล่าว่า เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 09.40 น.ที่ผ่านมา แฟนสาวได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีฟ้า โดยมีบุตรชายเป็นผู้ขับขี่ กำลังจะไปส่งผู้เป็นแม่ที่ทำงานเป็นพนักงานลูกจ้างชั่วคราว ห้างซุปเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่ง ขณะขับมาในช่องทางซ้าย ได้ถูกรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย 39 รังสิต อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สีส้ม หมายเลขทะเบียน 13-1063 กรุงเทพมหานคร มีนางสาวปิยะดา มานตรี เป็นผู้ขับขี่ เฉี่ยวชนที่ด้านหลังรถจักรยานยนต์ บริเวณกลางสี่แยกรัชโยธิน จากแยกเสนานิคม มุ่งหน้าแยกลาดพร้าว ทำให้รถเสียหลักล้ม และถูกล้อรถเหยียบทับร่าง จนนางดวงใจเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนบุตรชายได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นได้นำร่างของภรรยาสาวไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดแห่งหนึ่ง ในอำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อเสร็จพิธี ได้ย้อนกลับมาพบตำรวจ พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี (พ.ต.ท.ธนรัตน์ สุวรรณดี สารวัตร(สอบสวน)สน.พหลโยธิน) เพื่อดำเนินการทางคดีกับทางคู่กรณี แต่ทางตำรวจก็ให้คำตอบเพียงแยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ทางเอกสารยังไม่แล้วเสร็จทั้งนี้ทางด้านผู้ขับขี่รถโดยสารได้ติดต่อมาตลอด และยังได้เดินทางไปขอขมาศพที่งานศพ พร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่งให้

แต่ทาง ข.ส.ม.ก. ส่วนตัวก็ได้ร้องเรียนขอความเป็นธรรมไปแล้ว โดยได้โทรศัพท์ไปสอบถาม ก็ยังไม่ได้รับคำตอบ ที่ชัดเจน มีเพียงคำยืนยันมาอีกว่าทางหน่วยงานมีประกัน แต่ถึง ณ ตอนนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อมาแต่อย่างใด ซึ่งตนพยายามติดต่อไปอีกครั้ง ก็มีแต่ระบุว่าให้รอเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาเกือบ 2 เดือนแล้ว หากถามว่าต้องการเงินหรือไม่ ซึ่งยืนยันว่า "เงินนั้นส่วนตัวแล้วผมไม่อยากรับ ผมขอเพียงความเป็นธรรม การตอบรับจากทางหน่วยงานคู่กรณี ว่าเคยโทรศัพท์มาสอบถามถึงจิตใจครอบครัวเหยื่อบ้างหรือไม่ ตลอดจนการดูแลเลี้ยงดูลูกคนตายได้อย่างไร และที่สำคัญอยากได้ภรรยากลับคืนมา คุณให้ได้หรือไม่ ถ้าวันนั้นรถโดยสารขับช้าสักนิดหนึ่ง ภรรยาผมคงไม่ตาย เพราะลูกชายยืนยันว่ารถมาเร็ว"

อย่างไรก็ตามต้องการเพียงวอนขอให้โลกโซเชี่ยวช่วยกันแชร์เรื่องราวนี้กัน เพราะสำหรับประชาชนคนธรรมดาอย่างเรา เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ซึ่งย้อนหลังไปก่อนหน้าที่เกิดเหตุการณ์นี้ ตนเพิ่งจะตกงาน จากงานประจำเป็นช่างไฟฟ้าในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง แต่มาประสบปัญหาวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องออกจากงาน และมีเพียงผู้ตายที่ต้องเป็นเสาหลักให้ครอบครัวในการดูแลครอบครัว แต่พอมาวันนี้ เขาไม่อยู่แล้ว แบบนี้ใครจะมาดูแลเรา ทั้งนี้คืนนี้ตั้งใจจะขอหลับนอนตรงนี้เพื่อเรียกร้องไปจนถึงช่วงเช้า ซึ่งเป็นสถานที่ ที่ภรรยาเสียชีวิต

ต่อมา เวลา 01.30 น. ร.ต.อ.ไพศร อู่ข้าวอู่น้ำ รอง สวป.สน.พหลโยธิน ได้เดินทางมาเกลี้ยกล่อมนายโชคชัย ก่อนเชิญตัวให้ไปพักที่ สน.พหลโยธิน เนื่องจากเกรงจะเกิดอันตราย เพราะจุดที่ชายรายนี้มาหลับนอนเป็นจุดที่การจราจรคับคลั่ง รถใช้ความเร็ว ตลอดจนมีผู้ใช้รถใช้ถนนที่ขับสัญจรมา จอดดูอาจเกิดอันตรายได้ ทั้งนี้ทางผู้บังคับบัญชาได้ยืนยันมาว่าจะให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี มาทำการพูดคุยถึงรายละเอียดทางคดี ตลอดจนประสานทางคู่กรณี ในช่วงเช้านี้ ทำให้ทางนายโชคชัย รู้สึกพึงพอใจ แล้วตกลงเดินทางไปยัง สน.พหลโยธิน ทันที

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend