ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

"โฟกัส " นั่งที่ปรึกษา อนุ กมธ. เกมและอีสปอร์ต เจ้าตัวไลฟ์พาทัวร์ รัฐสภาใหม่

2.54K 27
โฟกัส  นั่งที่ปรึกษา อนุ กมธ. เกมและอีสปอร์ต เจ้าตัวไลฟ์พาทัวร์ รัฐสภาใหม่

หลังได้รับแต่งตั้งเป็นอนุ กมธ.ศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต สภาผู้แทนราษฎร "โฟกัส จีระกุล" ก็ไลฟ์พาทัวร์ รัฐสภาใหม่ พร้อมพรั่งพรูคำถามมากมาย ในระหว่างไลฟ์ ลั่น!!ความเหลื่อมล้ำไม่ได้มีอยู่ข้างนอก มันอยู่ข้างใน ขนาดลิฟต์ยังแบ่งแยก!!

วันที่ 3 ธ.ค. 63 โฟกัส จีระกุล ได้เข้าร่วมการประชุมอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ในพิจารณาแนวทางในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ณ รัฐสภา ในประเด็นการลงทุนและพัฒนาเกม โดย นายจิรัฏฐ์ ในฐานะประธานอนุกรรมาธิการฯ กล่าวว่า การก่อตั้งคณะอนุกรรมาธิการชุดนี้เพื่อผลักดันและขับเคลื่อนวงการเกมและอุตสาหกรรมเกมของประเทศไทย


ซึ่งในการประชุมคณะอนุกรรมาธิการมี โฟกัส จีระกุล นักแสดงชื่อดัง ซึ่งมีความสนใจและเป็นเกมเมอร์ นั่งเป็นที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการชุดนี้ด้วย โดย นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล ได้เผยภาพการเข้าประชุมดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊กร่วมกับโฟกัส จีระกุล และสมาชิกพรรคก้าวไกล พร้อมกับแคปชั่น "ทำงานร่วมกันครั้งแรก"

หลังได้รับแต่งตั้งเป็นอนุ กมธ.ศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต สภาผู้แทนราษฎร "โฟกัส จีระกุล" ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กพาชมรัฐสภาแห่งใหม่ย่านเกียกกาย ระบุว่า "พาทัวร์ รัฐสภาใหม่??? **ครั้งก่อนอยู่แค่แยกเกียกกาย ครั้งนี้ได้อยู่ในรัฐสภาแล้วจ้า!!" ซึ่งในระหว่างไลฟ์ โฟกัสได้ตั้งคำถาม ถึงงบประมาณการก่อสร้างของอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ที่ใช้ถึง 2 หมื่นกว่าล้านบาท พร้อมตั้งข้อสังเกตถึงอาคารที่ใหญ่เกินความจำเป็น

โดยคำพูดบางส่วนของ "โฟกัส จีระกุล" ในระหว่างการไลฟ์ ในเฟซบุ๊กระบุว่า

"ความเหลื่อมล้ำไม่ได้มีอยู่ข้างนอก มันอยู่ข้างใน ขนาดลิฟต์ยังแบ่งแยก ระบบประเทศนี้มันเหลื่อมล้ำ มีลิฟต์สำหรับ ส.ส. แต่ทำไมคนอื่นขึ้นไม่ได้ทั้งที่ลิฟต์สร้างจากภาษีของประชาชน มันไม่ควรมีการแบ่งแยกลิฟต์ค่ะ มันไม่ถูกต้อง"

"วันนี้แค่เป็นอนุ กมธ.เกี่ยวกับเรื่องเกม วันนี้แต่งตัวซ้อมเป็น ส.ส. น้องแต่งตัวมีสีสันที่สุดในที่นี้แล้ว เพราะน้องแต่งตัวไม่ต้องแต่งตัวสีดำก็ได้ มารัฐสภาแค่แต่งตัวให้สุภาพ เป็นความเฟี้ยวๆ ของโฟกัส ผูกโบว์ขาวที่เขากลัวกันนักกันหนา"

จากนั้น โฟกัส พาดูแบบจำลองอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ที่คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปีนี้ แต่ล่าสุดยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ โดยชี้จุดพื้นที่รัฐสภาให้ประชาชนมาร่วมชุมนุม แต่เพิ่งรู้ว่ารอบรัฐสภาเป็นศูนย์ของทหารทั้งหมดเลย ถ้าตนเองว่างๆจะมาร่วมประชุมกับอนุ กมธ.ทุกสัปดาห์ เพื่อพูดคุยในวงการเกม จริงๆ ไม่ได้มีความรู้มากพอ แต่พร้อมรับข้อมูลให้มีความรู้ พร้อมระบุว่า หากนำงบประมาณก่อสร้างรัฐสภา 1,000 ล้านบาท น่าจะนำไปให้โรงเรียนได้สัก 10 แห่ง

ขอบคุณภาพจาก Nattacha Boonchaiinsawat พรรคก้าวไกล Move Forward Party

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend