ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หมอหนู"ยันโควิด-19ระลอกใหม่ยังคุมได้ขอปชช.ยกการ์ดสูง

893 10
หมอหนูยันโควิด-19ระลอกใหม่ยังคุมได้ขอปชช.ยกการ์ดสูง

"อนุทิน ชาญวีรกูล" ยันคุมสถานการณ์โควิด-19 ได้ หลังพบผู้ติดเชื้อในประเทศ วอนประชาชนช่วยเป็นหู-ตา พร้อมตั้งการ์ด-ใส่หน้ากาก-หมั่นล้างมือ ขอคนกลับเข้ามาให้ถูกช่องทาง และปฏิบัติตามระเบียบ เผยเตรียมวางแผนพักผ่อนเชียงราย-เชียงใหม่ กระตุ้นท่องเที่ยว

3 ธันวาคม 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวว่า การพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากกลุ่มผู้ลักลอบกลับเข้าประเทศไทยมานั้น ทางการต้องรักษาทุกคน ส่วนผู้ใกล้ชิดก็ต้องตามตัวให้เจอ คุมโรคให้ได้ ซึ่งที่ผ่านมาได้แบ่งเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง ความเสี่ยงปานกลาง ความเสี่ยงต่ำ ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขเฝ้าระวังอยู่ตลอด ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากความไม่รับผิดชอบของคนไม่กี่คน ที่ทราบดีอยู่แล้วว่าในพื้นที่ที่ทำงาน มีการระบาดของโรค ต้องการกลับประเทศ แต่ไม่ต้องการกักตัว และเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ สร้างความสูญเสียกับประเทศชาติ แต่เมื่อเรื่องเกิดแล้ว ต้องจัดการให้เรียบร้อย

ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขมีหน้าที่ไล่ควบคุมโรค สอบสวนโรค และรักษาโรค ขณะที่ฝ่ายความมั่นคง จะดูแลเรื่องชายแดน สำหรับประชาชน ขอให้เป็นหู เป็นตา ช่วยกันสอดส่องเหตุการณ์ไม่ชอบมาพากล ส่วนผู้ที่กลับมาจากพื้นที่ท่าขี้เหล็ก กรุณาเข้ามาอย่างถูกต้อง เพื่อเข้าสู่มาตรการควบคุมโรค ส่วนในพื้นที่ จ.เชียงราย และเชียงใหม่ มีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการแล้ว ขณะที่โรงพยาบาลศูนย์ได้ยกระดับความพร้อมเช่นกัน ขอชื่นชมการทำงานของบุคลากรสาธารณสุข ที่ทำงานหนัก เพื่อแก้ไขปัญหา


สำหรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นยังอยู่ในจุดควบคุมได้ และไม่ต้องใช้มาตรการปิดจังหวัด แต่ขอให้ประชาชนยกการ์ด ใส่หน้ากาก หมั่นล้างมือ ส่วนผู้ประกอบการที่หวังรายได้จากการท่องเที่ยว อย่าเพิ่งเสียกำลังใจ เหตุเกิดขึ้นต่างจากเคสสนามมวย และตนตื่นตัว แต่ไม่ตื่นกลัว ถ้าสวมหน้ากาก หมั่นล้างมือ เท่ากับปลอดภัยจากโรค และพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ เร็วๆนี้ อาจจะเดินทางไปพักผ่อนที่จ.เชียงใหม่ หรือ เชียงราย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend