ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ผบ.ตร.สั่งระดมกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

683 7
ผบ.ตร.สั่งระดมกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

รองโฆษกตร. เผย ผบ.ตร.สั่งการให้ตำรวจเร่งช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้ พร้อมป้องปรามมิจฉาชีพฉวยโอกาสก่ออาชญากรรมซ้ำเติมผู้ประสบภัย .

3 ธันวาคม 2563 จากสถานการณ์น้ำท่วมเฉียบพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในเขตพื้นที่ 7 จังหวัด ภาคใต้ของประเทศไทย ได้แก่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง สงขลา ปัตตานี และนราธิวาส และยังคงมีระดับน้ำที่สูงขึ้นในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างสร้างความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของผลกระทบที่เกิดขึ้น และมีความห่วงใยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย จึงสั่งการให้ทุกหน่วยในพื้นที่ประสบอุทกภัย ให้การช่วยเหลือประชาชน และรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม โดยเฉพาะการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมจากมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสซ้ำเติมและเอารัดเอาเปรียบประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม ให้จัดชุดปฏิบัติการเฝ้าติดตามสถานการณ์ และบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ในการระดมสรรพกำลัง อุปกรณ์เครื่องมือ และยานพาหนะ เพื่อรองรับภารกิจอย่างเร่งด่วน


สำหรับการบำรุงขวัญ ฟื้นฟูคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ให้แต่ละจังหวัดนำกำลังตำรวจจิตอาสาร่วมกับประชาชนจิตอาสาลงพื้นที่ เพื่อให้ความช่วยเหลือและประชาสัมพันธ์แนวทางการติดต่อขอรับความช่วยเหลือ รวมทั้งเส้นทางการจราจร ให้ประชาชนได้รับทราบ พร้อมทั้งให้ทุกหน่วยปฏิบัติตามแผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างเคร่งครัด พร้อมให้การสนับสนุนด้านกำลังพล อากาศยาน และ เรือ รวมถึงการช่วยเหลือ ให้บริการ อำนวยความสะดวกการเดินทาง และการรักษาความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชน

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวอีกว่า สำหรับข้าราชการตำรวจในพื้นที่ ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน โดยมีค่าความเสียหายนับรวมตั้งแต่เกิดสถานการณ์น้ำท่วมเฉียบพลันครั้งนี้ จนถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2563 มีข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบ จำนวน 4 นาย รวมมูลค่าความเสียหายเป็นเงินทั้งสิ้น 140,000 บาท

สำหรับข้อมูลเส้นทางการจราจร ประจำวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ในพื้นที่จังหวันครศรีธรรมราช หากต้องการเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช สามารถใช้เส้นทางเลี่ยงถนน ทล.41 บริเวณ กม.28 เข้าถนนทางหลวงชนบท ย 4151 มุ่งหน้าสี่แยกเชียรใหญ่ เลี้ยวซ้ายเข้าถนน ทล.นศ.4103 มุ่งหน้าทางสามแยกจังหูน จากนั้นให้เลี้ยวขวามุ่งหน้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยที่จะก่อให้เกิดอาชญากรรม หรือพบเห็นการกระทำในลักษณะที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนหรือเกิดอันตราย สามารถแจ้งเบาะแสหรือข้อร้องเรียน มายังสายด่วน 191 และสายด่วน 1599 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสามารถสอบถามข้อมูลการจราจรได้ที่สายด่วน 1193 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend