ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

วงจรปิดมัดตัวแน่นจับแก๊งพาคนลักลอบข้ามแดน

178 0
วงจรปิดมัดตัวแน่นจับแก๊งพาคนลักลอบข้ามแดน

ฉก.ม.3 ร่วมตำรวจ-ฝ่ายปกครอง ติดตามพฤติกรรมจากกล้องวงจรปิด รวบแก๊งลักลอบข้ามแดนจากฝั่งเมียนมาเข้ามาฝั่่งไทย ที่อำเภอแม่สาย รับสารภาพได้ค่าจ้างรายละ 500-1,000 บาท นำส่งไปกักคัว

เมื่อเวลา 09.00น. วันที่ 3 ธ.ค.63 ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ม.3 ร่วมกับ ตำรวจ สภ.แม่สาย และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันจับกุมนายสมคิด ศรีปัญญา และนายหล้า ดวงคำ และเด็กหญิงอีก 1คน บุตรสาวนายสมคิด ใกล้กับเกสต์เฮ้าส์แห่งหนึ่ง ริมฝั่งแม่น้ำสาย เขตชุมชนหัวฝาย ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มาดำเนินคดีในข้อหานำพา หรือสนับสนุนให้มีการลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฏหมาย

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากลเมืองดี แจ้งว่าบุคคลทั้ง 3 มีพฤติกรรม รับคนที่ลักลอบข้ามแดนมาจากฝั่งท่าขี้เหล็กไปส่งยังสถานที่ต่างๆ โดยจะรับจากเส้นทางธรรมชาติ ทั้งจากที่ข้ามลำน้ำสาย และช่องทางต่างๆ เข้าไปส่งยัง ที่พัก โรงแรม หรือสถานทีขนส่ง เจ้าหน้าที่ได้จึงตรวจสอบพฤติกรรมวงจรปิดที่ติดตั้ง ในบริเวณใกล้เคียง พบว่ามีพฤติกรรมดังกล่าวจริง

ผู้ต้องหาทั้ง2 คน ยอมรับสารภาพว่า ได้เป็นผู้ลำเลียงคนจากพื้นที่ชายแดนไปยังพื้นที่ต่างๆจริง โดยได้รับจ้างเป็นรายไป อยู่ที่ประมาณ 500 -1,000 บาท ส่วนก่อนหน้านี้ก็ได้เป็นคนนำทางให้คนที่ต้องการข้ามแดนไปยังช่องทางธรรมชาติ และส่งข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ จึงให้บุคคลทั้ง 3 คนไปกักตัวเองดูอาการในสถานที่ของรัฐ 14 วัน หลังจากนั้นจึงจะได้ทำการสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป


เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend