ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

โซเชียล แห่แชร์!! โรงเรียนดัง ลงโทษนร.ใส่ชุดผิด ให้ใส่ชุดคล้ายนักโทษ

7.40K 7
โซเชียล แห่แชร์!! โรงเรียนดัง ลงโทษนร.ใส่ชุดผิด ให้ใส่ชุดคล้ายนักโทษ

ผู้คนในโลกสังคมออนไลน์ มีการแชร์เรื่องราวของโรงเรียนดังในจังหวัดเชียงใหม่ ลงโทษนักเรียนที่สวมชุดผิดกฎระเบียบ โดยให้สวมชุดสีน้ำตาลคล้ายนักโทษ ประจานทั้งวัน

3 ธันวาคม 2563 จากกรณีที่มีนักเรียนรวมกลุ่มกว่า 23 โรงเรียนแต่งชุดไปรเวทไปโรงเรียนเพื่อเป็นการแสดงออกถึงสิทธิเสรีภาพในการแต่งกาย ส่งผลให้แฮชแท็ก #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ รวมถึงวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถกเถียงกันในประเด็นชุดนักเรียนเป็นวงกว้าง โดยกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.)ออกมาชี้แจงว่ามีนักเรียนเพียง 500กว่าคนทั่วประเทศที่แต่งไปรเวตไปเรียนนั้น

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก นักเรียนล้านนา ได้แชร์ภาพนักเรียนสวมเสื้อสีน้ำตาล โดยมีตัวหนังสือด้านหลังเสื้อเขียนว่า ปรับพฤติกรรม โดยระบุแคปชั่นใต้ภาพว่า "โรงเรียนอะไรน้า แดงขาวกาสะลอง นี่สีกระโปรงรึเปล่าคะเนี่ย โรงเรียนแถวโรงพยาบาลแมครึเปล่าน้า ล้านนานิวส์วันนี้ขอเปิดเบาๆก่อน โรงเรียนนี้ยังมีเรื่องแซ่บๆอีกเยอะค่ะ ติดตามได้ทาง แดงขาวกาสะลอง

ซึ่งเนื้อหาในภาพระบุว่า โรงเรียนชื่อดังนามแฝง #แดงขาวกาสะลอง มีกฎพัฒนาวินัย ใส่ชุดผิดประจานเด็กโดยต้องใส่"เสื้อคนคุก" ทั้งวันพร้อมแคปชั่นติดเสื้อ"ปรับพฤติกรรม"


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนดาราวิทยาลัย แจงเป็น "เสื้อปรับพฤติกรรม" ไม่ใช่ชุดนักโทษ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend