ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

ผวา! พบคนไทย 180 ราย ทำงาน "โรงแรม 1G1" จ.ท่าขี้เหล็ก ต้นทางระบาดโควิด

6.28K 19
ผวา! พบคนไทย 180 ราย ทำงาน โรงแรม 1G1 จ.ท่าขี้เหล็ก ต้นทางระบาดโควิด

สาธารณสุข จังหวัดเชียงรายพบคนไทยทำงานใน "1G1ท่าขี้เหล็ก-ต้นทางแพร่เชื้อโควิด" รวม 180 คน ขอทั้งหมดให้กลับมาทางช่องทางปกติ เพื่อตรวจหาโรค กลับผ่านด่านฯแม่สายแล้ว 31 แจ้งความประสงค์เพิ่ม 17 ราย

2 ธันวาคม 2563 พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เดินทางไปประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการสกัดกั้นไวรัสโควิด-19 ที่ด่านพรมแดนไทย-เมียนมา ตรงด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทางผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองได้แจ้งว่าปัจจุบันได้มีการเพิ่มเติมกำลังพลเข้าไปสกัดกั้นการลักลอบเข้ามาตามแนวชายแดนอีกจำนวน 80 นาย และจะประสานกับทุกภาคส่วนเพื่อใช้มาตรการคุมเข้มตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะให้คนไทยที่ตกค้างอยู่ใน จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามได้กลับเข้ามารับการตรวจหาเชื้อตามมาตรฐานสาธารณสุขด้วยช่องปกติที่ด่านพรมแดนดังกล่าว ขณะที่มีรายงานว่าในฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก พบการติดเชื้อเพิ่มเติมอีก 15 ราย รวมผู้ติดเชื้อวันก่อนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อแล้วจำนวน 64 ราย

ด้าน นายแพทย์ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงราย กล่าวว่าปัจจุบันทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ที่มีประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานได้มีประกาศให้ผู้ที่ตกค้างอยู่ใน จ.ท่าขี้เหล็ก ได้กลับเข้ามาตามช่องทางปกติซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะอำนวยความสะดวกในการเข้าเมือง ตรวจหาเชื้อ ดูแลสุขภาพให้อย่างดีซึ่งพบว่าได้ผล เพราะในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ ได้มีผู้แสดงตนขอกลับเข้ามาผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 แล้ว จำนวน 31 ราย


กระนั้นจากการประสานงานก็ได้รับแจ้งจากผู้จัดการโรงแรม 1G1 จ.ท่าขี้เหล็ก ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของหญิงสาวที่ติดเชื้อ แล้วลอบข้ามมายังฝั่งไทยทั้งที่ จ.เชียงใหม่ เชียงราย และพะเยา ว่า มีคนไทยทำงานอยู่ในโรงแรมจำนวน 180 คน

ทั้งนี้มีผู้แจ้งความประสงค์จะเดินทางกลับมาอีกจำนวน 17 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค (ศปก.) จะเตรียมรับกลุ่มคนดังกล่าวเพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าเมืองต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โควิดท่าขี้เหล็กพุ่งไม่หยุดคนไทยจ่อกลับอีก200คน

ด่วน!! ผอ.โรงเรียนดังพิษณุโลก สั่งปิดเรียน 2 วัน เหตุครูนั่งเที่ยวบินเดียวกับสาวติดโควิด-19

สายการบิน"ไทย ไลอ้อน แอร์" สั่งลูกเรือ-นักบิน กักตัว 14 วัน หลังพบผู้โดยสารติดโควิด-19

"นกแอร์" แจงการปฏิบัติกรณีพบผู้ติดโควิดร่วมเดินทาง-สั่งกักตัว พนง.กลุ่มเสี่ยง 14 วันทันที

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend