ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

กลุ่มราษฎร ชุมนุม​ข้ามวัน​ ไร้ท่าทียกระดับ​

31.12K 24
กลุ่มราษฎร ชุมนุม​ข้ามวัน​ ไร้ท่าทียกระดับ​

เวทีกลุ่มราษฎร ชุมนุมข้ามวันกว่า 10ชั่วโมงยุติชุมนุม ไร้การประกาศท่าทีจากเเกนนำถึงแนวทาง ยกระดับชุมนุม "ทนายอานนท์" อานนท์ นำภา ลั่น การต่อสู้ยาวนานข้ามปี

2 ธันวาคม 2563 การชุมนุมของกลุุ่มราษฎร2563 ที่ห้าเเยกลาดพร้าว หลังจากปักหลักชุมนุมตั้งแต่16.00 น. ได้ยุติลงเมื่อเวลา 00.30น.  โดยไม่มีการอ่านเเถลงการณ์ หรือ ประกาศท่าทีการเคลื่อนไหว ว่าจะยกระดับการชุมนุมอย่างไร มีเพียงการประเมินจากนายอานนท์ นำภา หนึ่งในแกนนำที่ระบุว่า การชุมนุมนับจากนี้จะเข้มข้นขึ้นเรื่ิอยๆเพราะหากเปรียบการต่อสู้10ขั้น ขณะนี้เดินทางมาถึงขี้นที่5  และการจะชุมนุมยาวไปจนถึงปีหน้า

โดยหลังจากที่ นาย อานนท์ นำภา ได้ขึ้นปราศรัย จากนั้นก็เป็นการปราศรัยของ "รุ้ง ปนัสยา" เป็นการแสดงล้อเลียนศาล ในการอ่านคำตัดสินกรณีนายกฯอยู่บ้านหลวง จากนั้นไมค์-ภานุพงศ์ จาดนอก ขึ้นปราศรัยโจมตีถึงที่มาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มาจากการรัฐประหารบริหารงานประเทศจนเศรษฐกิจตกต่ำเกิดภาวะการตกงาน  ทำให้บริษัทต่างๆปิดตัว ทำให้ประชาชนออกมาจำนวนมากเพราะได้รับผลกระทบจากการบริหารประเทศ เเละ ยังประเมินว่าการต่อสู้ยังอีกยาวไกล

หลังการปราศรัยของ"ไมค์-ภานุพงศ์ จาดนอก" มีบรรดาแกนนำ อาทิ แอมมี่ เดอะบอททอมบูลส์ และวงดนตรีต่างๆ แสดงสลับการปราศรัย นอกจากนี้ยังมี สุกัญญา มิเกล อดีต กปปส.ที่กลับใจ ขึ้นเวทีร้องเพลง จนเวทีการชุมนุมยุติลงในช่วง 00.30 น.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend