ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

แพทย์พยาบาลอาสา แจก "หน้ากาก-เจลล้างมือ" คุมเข้มชุมนุม​ หลังพบ "โควิด-19" ในกทม.

523 8
แพทย์พยาบาลอาสา แจก หน้ากาก-เจลล้างมือ คุมเข้มชุมนุม​ หลังพบ โควิด-19 ในกทม.

แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม ผลัดกันขึ้นปราศรัยโจมตีคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ขณะที่แพทย์พยาบาลอาสา เดินแจก หน้ากากอนามัย-เจลล้างมือ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพ

2 ธันวาคม 2563 บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรในช่วงหัวค่ำ มีแกนนำผลัดกันขึ้นปราศรัย ทั้ง "ครูใหญ่" อรรถพล บัวพัฒน์, ทนายอานนท์ นำภา, "รุ้ง" ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล โดยเนื้อหาของการปราศรัยเป็นการวิพากษ์วิจารณ์คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ใช้บ้านราชการในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ว่าไม่มีความผิด นอกจากนี้ยังมีการเรียกร้องให้มีการปฏิรูปสถาบันตุลาการ

ขณะที่บรรยากาศภายในที่ชุมนุม มีเจ้าหน้าที่แพทย์อาสาคอยเดินแจกหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือพร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ร่วมชุมนุมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา หลังจากวันนี้กระทรวงสาธารณสุขประกาศพบผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

นส. กัลยากาญจน์ บู่สี ทีม DNA บุคลากรการแพทย์และอาสาสมัคร เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทางกลุ่มก็จะแจกเจลแอลกอฮอล์ให้ผู้ชุมนุมอยู่แช้ว แต่หลังจากสถานการณ์โควิด พบในพื้นที่ กทม.และผู้ติดเชื้อในประเทศ ทางกลุ่มจึงออกประชาสัมพันธ์ และแจกเจลแอลกอฮอล์ให้ผู้ชุมนุม ถี่มากขึ้น โดยจะเดินตระเวนแจกให้ผู้ชุมนุมได้ทำความสะอาด และขอให้ใส่หน้ากากอนามัย หากคนใดไม่มีก็จะแจกให้ ทั้งนี้ยอมรับว่าเป็นกังวลเรื่องโควิด แต่ก็ต้องป้องกัน การที่ให้ล้างมือด้วยเจลแอลกอลฮอล์นั้นก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยสกัดยับยั้งเชื้อโรคได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend