ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ไมค์" ชี้ผลคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญวันนี้ เป็นการเติมเชื้อไฟการชุมนุม

3.08K 30
ไมค์ ชี้ผลคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญวันนี้ เป็นการเติมเชื้อไฟการชุมนุม

ไมค์ ชี้ ผลคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ปมนายกอยู่บ้านพักทหารเป็นการเติมเชื้อไฟการชุมนุม ขอรอ ประกาศบิ๊กเซอร์ไพรส์ พร้อมมอง หากยังอยู่บ้านทหารอาจจะทำให้เกิดการทำรัฐประหารได้อีก ยืนยันชุมนุมต่อจนกว่าพลเอกประยุทธ์ จะลาออก

นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ แกนนำกลุ่มราษฎร บอกถึงการจัดชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าววันนี้ว่า จะมีการปราศรัยถึงผลคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญในกรณีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สามารถอาศัยอยู่บ้านพักทหารได้โดยไม่ขัดรัฐธรรมนูญ และจะปราศรัยประเด็นสถาบัน รวมถึงจะมีการอ่านแถลงการณ์ต่อผลคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญด้วย และก็ขอให้รอการประกาศบิ๊กเซอร์ไพรส์

ทั้งนี้มองว่า การที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำตัดสินออกมา จะเป็นการเติมเชื้อไฟให้มวลชน และไม่ใช่แค่สถาบันกษัตริย์ที่ต้องปฎิรูปแต่ต้องปฏิรูปทั้ง3สถาบัน และยืนยันจะสู้ต่อไปจนกว่าพลเอกประยุทธ์จะออกจากตำแหน่งนายก

โดยเวทีปราศรัยวันนี้ จะสะท้อนกระบวนการยุติธรรมของไทยที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ เพราะมองว่าพลเอกประยุทธ์ ควรถูกพิจารณาให้พ้นจากตำแหน่ง ดังนั้นเมื่อมีคำตัดสินของศาลออกมาแบบนี้ จึงมองว่าไม่มีความชอบธรรมในกระบวนการยุติธรรม

นายภาณุพงศ์ บอกด้วยว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี ก็ควรอยู่บ้านพักนายกฯ อย่าอ้างว่ากลัวผี ควรต้องเลือกไม่ใช้ควบอำนาจไปหมด และไม่ควรไปอยู่บ้านกองทัพ ดังนั้นหากยังอยู่ก็มีความกังวลว่าอาจจะเกิดการทำรัฐประหารอีกหรือไม่ เพราะสามารถมองได้ว่ากองทัพกับรัฐบาลมีความสัมพันธ์ระหว่างกัน ถ้าพลเอกประยุทธ์ ไม่รู้จักคำว่าผิด ก็จะมีการชุมุมเรียกร้องต่อไป เพื่อให้ได้รับความยุติธรรมและสิทธิเสรีภาพ และยืนยันว่า จะไม่มีการเดินทางไปบ้านนายก เพราะไม่อยากให้ค่า

ส่วนกรณีปัญหาของการ์ดนั้น ยังไม่ขอตอบในตอนนี้ เพราะยังอยู่ระหว่างการจัดระบบให้เรียบร้อยแล้วจะแถลงอีกครั้ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend