ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

หนุ่มบ.เงินกู้ถูกเตะหน้าหงาย เปิดใจถูกซ้อมทารุณ-เข้าแจ้งความ

16.49K 42

นนทบุรี-ตำรวจพบตัวหนุ่มบริษัทเงินกู้ที่ถูกเตะหน้าหงายหลังคลิปถูกแชร์ว่อน ระบุสาเหตุเพราะตนตบแต่งบัญชี เหตุบางวันเก็บเงินลูกค้าไม่ได้ต้องหายืมเงินคนอื่นมาปิดรอบบัญชีแทนหรือหมุนสลับเอาเงินคนที่เก็บมาได้ก่อนจ่ายแทนให้คนที่ยังเก็บไม่ได้ หลังถูกจับได้ถูกหัวหน้าสายลงโทษเตะต่อยที่ใบหน้าและใช้สายยางถังแก๊สเฆี่ยนที่ลำตัว พร้อมเข้าแจ้งความดำเนินคดี

เมื่อเวลา 13.30 น. 2 ธันวาคม 2563 ที่กองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 และพ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล รอง ผบก.สอท.2 ติดตามความคืบหน้าคดีที่เผยแพร่ภาพในโซเชียล กรณีพนักงานบริษัทปล่อยเงินกู้ถูกหัวหน้างานเตะ กระทืบและเฆี่ยนด้วยสายยาง จนมีการวิพากษ์ วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถสืบทราบจนพบตัวชายที่ถูกทำร้ายว่าทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ทราบชื่อคือ นายต้น (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี เป็นชาว จ.นครสวรรค์ จึงได้ติดตามตัวมาสอบสวนเบื้องต้น

หลังสอบสวน พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พร้อมเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายต้น ส่ง สภ.เมืองสมุทรสาคร เนื่องจากเป็นพื้นที่เกิดเหตุ สำหรับคดีนี้ สอท.เข้าดำเนินการเนื่องจากมีการเผยแพร่ภาพคลิปทางโซเชียล ถือเป็นการนำเข้าข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งต้องมีการสอบสวนอย่างละเอียด รวมทั้งเรื่องการปล่อยเงินกู้ ส่วนที่เห็นชัดเจนคือเรื่องคดีการทำร้ายร่างกาย ซึ่งคดีนี้ต้องส่ง สภ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุเะื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

นายต้น (นามสมมุติ) หนุ่มที่ถูกเตะในคลิป กล่าวว่า ตนถูกทำร้ายประมาณเดือน ม.ค.63 โดยในวันที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงตอนเย็นแล้ว หลังเคลียร์งานเสร็จ ตนถูก หัวหน้าสายงานเรียกให้ไปพบ เนื่องจากตรวจสอบพบว่าตนเองได้ตกแต่งบัญชีเงินกู้ที่ตนเป็นคนดูแลรับผิดชอบทำบัญชีดังกล่าว จากเงินที่ไปเก็บมา ซึ่งตนยอมรับว่าแต่งบัญชีจริงเพราะบางวันก็เก็บเงินลูกค้าไม่ได้ ซึ่งตนก็ต้องไปหายืมเงินคนอื่นมาปิดรอบบัญชีแทนหรือหมุนสลับเอาเงินคนที่เก็บมาได้ก่อนจ่ายแทนให้คนที่ยังเก็บไม่ได้ในวันนั้นแทน


ตนก็รู้ว่าผิดมันเป็นการทำผิดกฏบริษัท แต่ไม่คิดว่าจะต้องถูกลงโทษร้ายแรงขนาดนี้ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนถูกทำร้ายแบบนี้หลายคน เหตุการณ์ในคลิปที่ตนถูกทำร้ายวันนั้น ไม่มีคนกล้าเข้ามาช่วยเพราะช่วยไม่ได้ ถ้าช่วยก็จะโดนด้วย วันที่ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บหน้าตาบวม

หลังมีรอยเฆี่ยนจากสายยางท่อแก๊ส ต้องนอนพักอยู่ 3 วันแบบนั้น โดยไม่ได้ไปหาหมอ ซึ่งเจ้าของบริษัทก็รู้เรื่องนี้ดี พอสิ้นเดือน ม.ค.ตนรับเงินเดือนก็ขอลาออก และไม่ได้แจ้งความใดๆเพราะไม่มีพยานหลักฐาน จนคลิปเพิ่งออกมาเผยแพร่เมื่อ 3-4 วันนี้ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อมา ทำให้ตนไม่ต้องหวาดกลัว ซึ่งคิดว่าจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่ทำร้ายตน

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ สอท.2 ได้นำตัวผู้เสียหายเดินทางไปส่งที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อให้แจ้งความดำเนินคดี พร้อมทั้งสอบปากคำอย่างละเอียด เรื่องคดีที่ถูกทำร้ายร่างกาย เพราะเป็นคดีที่เผยแพร่ข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนเรื่องการขยายผลคดีการปล่อยเงินกู้นั้น ซึ่งต้องมีการกันตัวนายต้นไว้เป็นพยานในคดีด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่าหลังเกิดเหตุการณ์สักระยะบริษัทเงินกู้ดังกล่าวปิดตัวลงเพราะสถานการณ์โควิด-19 แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่กำลังหาหลักฐานเพื่อดำเนินคดี เพราะตอนเปิดบริษัทแจ้งว่าดำเนินการซื้อขายทองคำ แต่กลับทำธุรกิจปล่อยเงินกู้เกินตามที่กฎหมายกำหนด และกำลังติดตามตัวคนที่ทำร้ายร่างกายผู้เสียหายมาดำเนินคดี

เรื่องโดย ศุภชัย-สุรสิทธิ์ สินธ์ประเสริฐ | ภาพโดย ศุภชัย-สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend