ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"รัตภูมิ จ.สงขลา" ช้ำหนักน้ำท่วมซ้ำรอบสองแค่ข้ามวันหนักสุดรอบ 25 ปี

253 15
รัตภูมิ จ.สงขลา ช้ำหนักน้ำท่วมซ้ำรอบสองแค่ข้ามวันหนักสุดรอบ 25 ปี

พื้นที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ถูกน้ำท่วมซ้ำรอบสองแค่เพียงข้ามวัน และหนักกว่าเดิม หลังจากที่รอบแรกน้ำแห้งสนิทได้เพียงวันเดียว โรงเรียนต้องปิดไม่มีกำหนด7แห่ง หนักที่สุดในรอบ25ปี เพราะถูกท่วมซ้ำถึงสองรอบต่อเนื่องกัน

สถานการณ์น้ำท่วมที่จ.สงขลา มีบางอำเภอที่ถูกน้ำท่วมซ้ำสองและห่างกันเพียงแค่ข้ามวัน เช่นที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งเคยถูกน่ำท่วมหนักรอบแรกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและน้ำเพิ่งแห้งสนิทเมื่อวันที่30 พฤศจิกายน

แต่ปรากกว่าถัดมาเพียงวันเดียวได้ถูกท่วมท่วมซ้ำสองอีกรอบเมื่อวันที่1 ธันวาคมที่ผ่านมาและหนักกว่าเดิม โดยเฉพาะในพื้นที่หมู่3 ต.กำแพงเพชร น้ำท่วมถนนยนต์รการกำธรที่เป็นเส้นทางเข้าออกอำเภอรัตภูมิและจะไปยังจ.สตูล น้ำท่วมสูงต้องปิดการจราจรฝั่งขาออก และบ้านเรือนร้านค้าริมถนนถูกน้ำท่วม และเส้นทางภายในหมู่บ้านศาลาใหม่และศาลาหงส์ยังไม่สามารถเข้าออกได้


รวมทั้งโรงเรียนบ้านชายคลองก็ถูกน้ำท่วมซ้ำสองทั้งโรงเรียนเช่นกันต้องปิดเรียนต่อไปไม่มีกำหนดหลังจากที่เปิดเรียนได้เพียงวันเดียวเท่านั้น โดยเป็นน้ำท่วมครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ25ปี นับตั้งแต่ปี2538 เพราะท่วมซ้ำถึงสองครั้งติดต่อกัน

                                                                                                                                               

สำหรับภาพรวมน้ำท่วมของอ.รัตภูมิ มีน้ำท่วมรวม5 ตำบล ประกอบด้วย ต.กำแพงเพชร ต.ท่าชะมวง ต.เขาพระ ต.คูหาใต้ และต.ควนรู รวม 63 หมู่บ้าน 4,752 ครัวเรือน 19,008คน โรงเรียน7แห่งศูนย์เด็กเล็ก 2แห่ง และอำเภอรัตภูมิก็เป็นหนึ่งในห้าอำเภอของจ.สงขลาที่มีการประกาศเป็นเขตภัยพิบัติแล้ว

เรื่องโดย นภาลัย ชูศรี | ภาพโดย นภาลัย ชูศรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend