ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

ช่วยซื้อต้นไม้ "คุณยาย"อารมณ์ดี

37 0
ช่วยซื้อต้นไม้ คุณยายอารมณ์ดี

พิษณุโลก -พบคุณยายผู้พิการทางขา 2 ข้าง นั่งขายต้นไม้ ริมถนนวิสุทธิ์กษัตริย์ อ.เมืองพิษณุโลก เผยเป็นคนอารณ์ดี ไม่ย่อท้อต่อชีวิต ออกมานั่งขายต้นไม้ตามที่ตนเองรัก สร้างรายได้ให้ครอบครัว เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างในการคิดบวก ในการดำเนินชีวิต

วันที่ 2 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมถนนวิสุทธิ์กษัตริย์ หน้าโรงเรียนเซนต์นิโกลาส มีคุณยายจิราภา แซ่เจาว์ อายุ 73 ปี ผู้พิการทางขาทั้ง 2 ข้าง พร้อมสามี คือ นายอานนท์ จุลศิริ อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 221 ถนนวิสุทธิ์กษัตริย์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้นำต้นไม้ที่ตนเองปลูกไว้ มาวางขายริมถนน จำนวนกว่า 20 ชนิด สร้างความน่าสนใจแก่ผู้พบเห็น เนื่องจากคุณยายจิราภา ที่สูงอายุแล้วจะยิ้มแย้มขายของให้ลูกค้าเสมอ


คุณยายจิราภา กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ทุกๆเช้า ตนเองสามีจะนำต้นไม้ ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับในบ้าน ที่อยู่ในซอย นำมาวางขายริมถนนมานานกว่า 3 ปี แล้ว ทั้งนี้เป็นเพราะใจรัก ในการปลูกต้นไม้ และไม่อยากอยู่นิ่งเฉยภายในบ้าน จึงชวนสามีได้นำต้นไม้มาวางขายทุกเช้าของทุกวัน เพื่อมาพูดคุยกับลูกค้าที่เป็นคนรักต้นไม้เหมือนกัน

เดิมทีนั้นตนเองมีอาชีพแม่ค้า แต่เมื่อ 3 ที่ผ่านมา ตนเองได้ป่วยเป็นเบาหวาน จึงต้องตัดขา ทั้ง 2 ข้าง แต่ด้วยไม่ท้อกับชีวิต หากต้องนอนอยู่บนเตียง จะทำให้ชีวิตอับเฉาลง จึงมีความคิดสู้กับโชคชะตา หันมาปลูกต้นไม้ภายในบ้าน ถึงแม้จะพิการทางขา แต่ก็สามารถกระทำได้ด้วยตนเอง จึงได้ค่อยๆปลูกไม้ดอกไม้ประดับภายในบ้าน เพื่อคลายเครียด และสร้างความสุขให้กับตนเอง มองโลกในแง่ที่ดี

หลังจากนำต้นไม้ที่ปลูกไว้ มาทดลองให้กับผู้ที่ชื่นชอบต้นไม้ดูบ้าง ปรากฏว่ามีคนแวะเวียนมาซื้อและพูดคุยกับตนเองเป็นประจำ ให้ตนเองรู้สึกไม่มีปมด้อย หรือรู้สึกต้องเป็นภาระผู้อื่น อีกทั้งก็ทำงานในสิ่งที่ตนเองชอบ จนทุกวันนี้กลายเป็นอารมณ์ดี พูดคุยกับลูกค้าอย่างมีความสุข

สำหรับต้นไม้ที่นำมาขายนั้นมีหลายประเภท ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ผลไม้ยืนต้น บางทีไม่มีก็ไปรับมาขายบ้าง ราคาเริ่มต้น เพียง 20 บาท ไปจนถึง 100 กว่าบาท ซึ่งมีรายได้พอในครอบครัว ซึ่งประชาชนท่านใดต้องการอุดหนุนคุณยายจิราภา ซึ่งเป็นคุณยายอารมณ์ดี ไม่ย่อท้อต่อชีวิต ก็สามารถไปเลือกซื้อกันได้เป็นประจำทุกวัน

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend