ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

สงขลาประกาศเขตภัยพิบัติ 5 อำเภอ

549 6
สงขลาประกาศเขตภัยพิบัติ 5 อำเภอ

สงขลา- จังหวัดสงขลาประกาศ 5 อำเภอเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยและเขตการให้คชวามช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน 5อำเภอ น้ำป่าจากเขาวังพาไหลบ่าเข้าท่วมในหลายหมู่บ้านของต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่ต้นน้ำ โดยน้ำท่วมเส้นทางที่จะไปสนามบิน บ้านโรงเรียน วัด และพื้นที่การเกษตร

2 ธันวาคม 2563 ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมที่จ.สงขลาหลังจากฝนถล่มรอบสองมาตั้งแต่วันที่30พฤศจิกายนที่ผ่านมาทำให้ขณะนี้ยังมีน้ำท่วมขายวงกว้างหลายพื้นที่ โดยล่าสุดน้ำป่าจากเขาวังป่าได้ไหลบ่าเข้าท่วมในพื้นที่ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำด่านแรก น้ำได้ไหลเข้าท่วมในพื้นที่หมู่2และหมู่10 บ้านเรือนที่อยู่ริมคลองและที่เป็นทางน้ำไหลผ่านถูกน้ำท่วมและหลายหลังจมอยู่ในน้ำ


ถนนเส้นทางลัดจากบ้านกลางที่จะไปออกสนามบินหาดใหญ่ถูกน้ำท่วม นอกจากนี้ยังท่วมโรงเรียนวัดม่วงค่อมจนต้องปิดเรียนชั่วคราว รวมถึงวัดม่วงค่อมก็ถูกน้ำท่วมเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีสวนยางพาราและเรือกสวนไร่นาก็ถูกท่วมเช่นกัน ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มน้ำต้องขนย้ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ขึ้นมาฝากไว้ที่บ้านของเพื่อนบ้านที่อยู่ที่สูงน้ำท่วมไม่ถึง โดยน้ำจากเขาวังพาได้ไหลเข้าท่วมตั้งแต่เมื่อคืนนี้ แต่ขณะนี้ระดับน้ำเริ่มทรงตัวและเริ่มลดลง ส่วนภาพรวมของสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จ.สงขลา ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.สงขลา รายงานว่ามีน้ำท่วมใน10 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมือง,สิงหนคร,รัตภูมิ,ควนเนียง,หาดใหญ่,จะนะ ,กระแสสินธุ์ ระโนด สะเดา และอ.คลองหอยโข่ง

และในจำนวนนี้ทางจังหวัดสงขลาได้ประกาศให้เป็นเขตพื้ที่ประสบสาธารณภัยและเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินแล้ว5 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมือง,สิงหนคร,รัตภูมิ,ควนเนียง,หาดใหญ่ แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย สันติภาพ รามสูต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend