ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาวบ้านทุ่งสงแห่ตุนอาหาร หลังน้ำป่าทะลัก

136 0
ชาวบ้านทุ่งสงแห่ตุนอาหาร หลังน้ำป่าทะลัก

นครศรีธรรมราช- ตั้งแต่เมื่อคืน(1 ธ.ค.) ที่ผ่านมาน้ำป่าเทือกเขาเหมน ทะลักเข้าท่วมอำเภอทุ่งสง ขณะนี้น้ำยังเพิ่มระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ ท้องฟ้าปิด ฝนตกต่อเนื่อง ชาวบ้านแห่ออกมาซื้อของกินกักตุนเนื่องจากเกรงว่าน้ำจะเพิ่มระดับอีก

  2 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (1 ธ.ค.63 ) เกิดน้ำป่าไหลทะลักหลากจากภูเขาเหมน ไหลบ่าทะลักเข้าท่วมพื้นที่อำเภอทุ่งสง กระแสน้ำเชี่ยวกราดเพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้น้ำเอ่อล้นคลองทุกสายในเขตเทศบาล ล้นทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนทั่วบริเวณ

             โดยเฉพาะย่านเศรษฐกิจ ถนนชนปรีดา บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองทุ่งสง น้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถจักรยานยนต์ และรถยนต์เล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ส่วนบ้านที่อยู่พื้นที่ลุ่มต่ำ ถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร ขณะที่ประชาชนเร่งขนย้ายของสิ่งของขึ้นที่สูงหนีน้ำท่วมแล้ว                


ล่าสุดระดับน้ำท่วมพื้นที่อำเภอทุ่งสง เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับยังมีฝนตกอยู่ตลอดเวลา ท้องฟ้ามืดครึ้ม ล่าสุดชาวบ้านออกซื้อของกินที่พ่อค้า แม่ค้า นำใส่รถจักยานยนต์พ่วงข้างจอดขายบริเวณถนนหน้าหมู่บ้านไทยเสถียร ต.ชะมาย เนื่องจากยังไม่ถูกน้ำท่วมสูง เพราะเกรงว่าน้ำจะท่วมสูงขึ้นอีก

                    

 ขณะที่เทศบาลเมืองทุ่งสง และหน่วยกู้ภัยต่างๆ ออกสำรวจพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของหนีน้ำท่วมตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. ( 2 ธ.ค.63 ) พื้นที่อำเภอทุ่งสง ยังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง

เรื่องโดย ชชาดล เจริญพงศ์ | ภาพโดย ชชาดล เจริญพงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend