ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

การท่าเรือ ตั้งเป้า 3 แต้ม ในบ้านเกมดวล"กิเลนผยอง"

88 3
การท่าเรือ ตั้งเป้า 3 แต้ม ในบ้านเกมดวลกิเลนผยอง

การท่าเรือ เอฟซี มีคิวเปิดรัง แพทสเตเดียม พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในเกมนัดตกค้างไทยลีก 1 นัดเย็นวันพุธ "มาดามแป้ง" ตั้งเป้าขอเก็บ 3 แต้ม เจ้าตัวการันตีความเดือดของคู่นี้ เข้าระดับ 5 ดาว

นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฟุตบอล การท่าเรือ เอฟ.ซี. ทีมอันดับ 2 ในตารางไทยลีก1 เปิดเผยว่า ในเกมไทยลีก 1 นัดตกค้าง ( นัดที่ 8 ) ซึ่งจะแข่งกันเย็นวันพุธที่ 2 ธันวาคม โดย การท่าเรือ เอฟ.ซี. จะเล่นในบ้าน สนามแพทสเตเดียม คลองเตย พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 9 ของตาราง เป้าหมายของการท่าเรือ เอฟ.ซี. คือ การรเก็บชัยชนะ เพื่อทำคะแนนอย่างต่อเนื่อง รักษาโควตาในการได้สิทธิไปเล่นฟุตบอลถ้วยเอเซีย : เอเอฟซีแชมป์เปี้ยนส์ลีก แน่นอนว่าการพบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนต็ด จะเป็นเกมระดับ 5 ดาว ของทั้ง 2 ทีม หรือศึกของศักดิ์ศรี "การท่าเรือเอฟ. ซี. จะไม่ประมาทให้กับทีมคู่ปรับ และจะทำผลงานอย่างดีที่สุด เพื่อให้แฟนบอลประทับใจ นวลพรรณ กล่าว

มาริโอ ยูรอฟสกี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่าการพบกับ การท่าเรือ เอฟ.ซี. ที่แพทสเตเดียม จะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน เพราะตั้งแต่สมัยที่เป็นผู้เล่น การที่ได้พบกับการท่าเรือ เอฟ.ซี. ในการออกไปเยือนที่แพท สเตเดียม ถือเป็นเกมที่ดีที่สุดสำหรับฟุตบอลไทย

"ท่าเรือเป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีแฟนบอลที่เหนียวแน่น และพร้อมจะสร้างบรรยากาศที่กดดัน แต่เกมนี้ที่เราออกมาเยือนผมต้องการเอาชนะ ศักยภาพของการท่าเรือ ไม่ได้เป็นรองบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงในตารางไทย เลย พวกเขาเป็นความท้าทายครั้งใหญ่สำหรับเรา สิ่งสำคัญคือพวกเขากำลังทำผลงานได้ดี แต่ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ เราพยายามทำให้ดีที่สุด สิ่งสำคัญตอนนี้คือผมจะพยายามนำ ความเป็นเมืองทอง กลับมาสู่ทีมให้ได้ นั่นคือเรื่องสำคัญ " เขา กล่าว

สถานการณ์ก่อนเกมไทยลีก นัดประจำวันพุธ การท่าเรือ เอฟ.ซี. ทำผลงานนัดหลังสุด ด้วยการ ออกไปชนะ ชลบุรี เอฟซี สกอร์ 2-0 ส่วน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เล่น ในบ้าน เสมอกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1-1ทั้งนี้ฤดูกาล 2019 คู่นี้พบกัน รวม 3 ครั้ง คือ ไทยลีก 1 วันที่ 20 เมษายน 2562 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่าย การท่าเรือ เอฟ.ซี. สกอร์ 1-2 , วันที่ 11 สิงหาคม 2562 การท่าเรือ เอฟ.ซี. เล่นในบ้าน ชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สกอร์ 2-0 และฟุตบอลถ้วยในรายการ ช้าง เอฟเอคัพ รอบที่ 3 วันที่ 17 กรกฏาคม 2562 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่ายต่อ การท่าเรือ เอฟ.ซี. สกอร์ 0-2


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย การท่าเรือ เอฟ.ซี.
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend