ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

เจ้าของร้านก๋วยจั๊บญวน-แจ้งความเอาผิดแชร์ข่าวเมียติดโควิด

377 0
เจ้าของร้านก๋วยจั๊บญวน-แจ้งความเอาผิดแชร์ข่าวเมียติดโควิด

พะเยา - สองผัวเมียร้านก๋วยจั๊บญวนชื่อดังใน จ.พะเยา ขึ้นโรงพักแจ้งความเอาผิดคนแชร์ข่าวมั่ว กล่าวหาเมียติดโควิด-19 เผยตั้งเช้ามีญาติ-เพื่อนฝูงโทรเข้ามาสอบถามกว่า 200 สาย จนไม่มีสมาธิเตรียมของไปขาย

วันที่ 1 ธันวาคม 2563 หลังจากที่มีการแชร์ข่าวเรื่องการพบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด 19 เป็นเพศหญิงในจังหวัดพะเยาและพบผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงอีก 1คน ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน โดยอ้างว่าบุคคลทั้ง 2 คน คือ เจ้าของร้านก๋วยจั๊บญวนขึ้นชื่อในเมืองพะเยา จนนำไปสู่การแชร์ข้อมูลออกไปทั้งในกลุ่มไลน์ เฟซบุ๊กและช่องทางอื่นๆ พร้อมกับมีการปล่อยไทม์ไลน์ปลอมขึ้น จนสร้างความปั่นป่วนให้ชาวพะเยาและคนที่ถูกอ้างว่าติดเชื้ออย่างหนัก


ต่อมานายองอาจ แสงสังสุข อายุ 43ปี พร้อมนางวิฑูรย์แสงสังสุขภรรยา เจ้าของร้านก๋วยจั๊บญวนดังกล่าวได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.จักราธร ตันบุรานนท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพะเยา กรณีถูกแชร์ทั้งในเฟซบุ๊กและกลุ่มสังคมออนไลน์อื่นๆ กล่าวหาว่านางวิฑูรย์ เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่ภรรยาตนเองและไม่ใช่ตนเอง เพราะตลอดเวลาเราสองคนทำมาหากินทุกวัน ไม่มีวันหยุด ไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยว จ.เชียงราย เชียงใหม่หรือที่ไหนๆทั้งนั้น

นายองอาจแสงสังสุขกล่าวต่อไปว่า วันนี้ตั้งแต่เช้าจนตอนบ่ายรับโทรศัพท์จากญาติ พรรคพวกเพื่อนฝูงตลอดคนที่เคยรู้จักกันโทรศัพท์มาถามกว่า 200สาย จนหูร้อน โทรศัพท์ร้อนไปหมด สร้างความสบายใจให้กับตนเองทั้งสองเป็นอย่างมากจนไม่มีสมาธิการในการเตรียมของเพื่อที่จะนำไปขายในช่วงเย็น และหลังจากนั้น พบข้อความแชร์ในกลุ่มไลน์ เฟซบุ๊กกล่าวหาภรรยาตนเองติดเชื้อโควิด-19 จนคนรอบข้างหวาดระแวงกันไปหมด จึงจำเป็นต้องเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคนที่โพสต์ ที่แชร์กล่าวหาภรรยาตน จนได้รับความเดือดร้อนอย่างนี้ และขอวอนสื่อมวลชนนำเสนอข้อเท็จจริงว่าตนไม่ใช่ผู้ต้องสงสัยตามที่ถูกกล่าวหา เพราะตอนนี้คนต้องสงสัยถูกกักอยู่ที่โรงพยาบาลพะเยาแล้ว

เรื่องโดย นพพร ทาทาน | ภาพโดย นพพร ทาทาน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend