ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

เหล่าเซเลปยกก๊วน ชวนกันคิดถึงถิ่นเก่า @New York Steak House

180 8

เหล่าเซเลบริตี้และนักธุรกิจรวมตัวยกก๊วนชวนคิดถึงถึ่นเก่า ร่วมดินเนอร์กับสุดยอด Steakhouse สไตล์อเมริกันของเมืองไทย พบปะพูดคุยรื้นฟื้นย้อนระลึกนึกถึงวันวานใน มหานครนิวยอร์ก

ในช่วงนี้ก็ทราบดีอยู่ว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้นส่งผลให้ เศรษฐกิจ การเงินการลงทุน สถานการณ์บ้านเมืองรวมๆแล้วอะไรๆใน ทุกประเทศทั่วโลก ก็ชะงักไปหมด และที่สำคัญการเดินทางข้ามประเทศ อย่างประเทศไทยเองนั้นในขณะนี้ก็ยังมีข้อกำจัด และ มาตรการในการเดินทางข้ามประเทศ อยู่

และประเทศต่างๆทั่วโลกต่างออกมาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดของแต่ละประเทศส่วนใหญ่จะมีข้อจำกัดในการเดินทางอยู่เสมอ


แน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้หลายๆคนคิดถึงบรรยากาศที่ไปเที่ยว ไปเรียน เวลาที่เคยได้ใช้ชีวิตในต่างแดน และอีกหนึ่งสถานที่ ที่ทำให้หวนคิดถึงความเป็นอเมริกันสไตล์ อีกทั้งบรรยากาศอาหารและเครื่องดื่ม ทำให้ชวนนึกถึงถึ่นเก่า เมืองนิวยอร์ก นั่นก็คือยุดยอด Steakhouse สไตล์อเมริกันของเมืองไทยNew York Steak House @JW MARRIOT

งานนี้ นำโดยคุณแหม่ม ศศิวิมล และคุณโกมล ดารารัตนโรจน์ ที่เป็นแม่งาน ชวนเพื่อนซี้ ร่วมดินเนอร์สไตล์อเมริกันในงาน Wine Dinner at New York Steak House ณ ร้าน New York Steak House @JW MARRIOT

โดยมีชาวแก๊งท์ร่วมสังสรรค์พูดคุย รื้อฟื้นความหลังในบรรยากาศเก่าๆ ครั้งที่ไปเยือนนิวยอร์ค อาทิ คุณพอล วสวัตติ์ วัฒนาศิริสมบัติ, คุณปิยมาลา ดำริกาญจน์ , น.พ. ปรัชญ์ พึ่งเจษฏา, ดร.อุกฤษ จิรภัทรสุนทร คุณมาร์คธาวิน พี เซียวตง, คุณแก๊ป ปณิธิพัทธ์ พีรพัฒนากุล , หมอตุ้น น.พ.อรรถสิทธิ์ สรรพวัฒน์, ฯลฯ

อย่างที่กล่าวไปนั้นว่า New York Steak House @JW MARRIOT ถือเป็น สุดยอด Steakhouse สไตล์อเมริกันของเมืองไทยที่รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั้งคนไทยและชาวต่างชาติในการยกย่องในเรื่องความพรีเมี่ยมของสเต็กชั้นดี โดยบรรยากาศร้านตกแต่งแบบเรียบหรูแต่ดูดี ประดับตกแต่งร้านด้วยภาพของ New York ในยุคต่างๆ กับอาหารที่ทำให้หวนคิดถึง วันวานในเมือง New York

แน่ นอนว่าแต่ท่านต่างมีเมนูโปรดไนดวงใจและมีเหตุผลว่าทำไมถึงชอบร้านนี้ และที่สำคัญบรรยากาศภายในร้านทำให้พวกเขาต่างคิดถึง สถานที่ ที่เคยไปเยี่ยมเยือน

ด้าน คุณแหม่ม ศศิวิมล ดารารัตนโรจน์ กล่าวว่าเมื่อมาร้านนี้ครั้งใดก็ทำหวนนึกถึง ตอนที่ไปเที่ยวนิวยอร์กค่ะ แต่ทางด้านของคุณสามี คุณโกมล ดารารัตนโรจน์ นั้นจะอินมากกว่าเรา เพราะเค้าเคยไปเรียนหนังสือที่นั่นเป็นปี ก่อนจะย้ายรัฐเพื่อมาเรียนไฮสคูล

แต่ในส่วนตัวนั้น ชอบ New York Steak House @JW MARRIOT อยู่แล้วเนื่องจากชื่นชอบอาหารเป็นพิเศษเพราะ อร่อย และยิ่งบรรยากาศที่นี้ดีมากๆ มีดนตรีขับกล่อม เพลินจริงๆ ส่วน เมนูโปรดที่ทานตลอด และชอบมาก คือชาโตบริยองด์สเต๊ก The Classic French Chateaubriand ซึ่งจะหาทานยากค่ะ 

แต่ที่ร้านนี้ทำได้อร่อยและใช้เนื้อคุณภาพดีมากค่ะ และที่ประทับใจอีกคือเรื่องของการบริการค่ะ มาบ่อยจนรู้สึกว่าเจ้าหน้าที่ทุกคน เหมือนเป็นครอบครัวเพื่อนฝูง ไปแล้วค่ะ ซึ่งได้เชฟ Chef kevin ที่ชาวต่างชาติมาลงมือปรุงอาหาร และได้ chef suriyan มาดูที่ร้านเป็น บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆไปเลยค่ะ

คุณพอล วสวัตติ์ วัฒนาศิริสมบัติ กล่าวว่า เพื่อนๆในแก๊งจะทราบกันดีว่าส่วนตัวของผมจะชอบทำอาหารและชอบทานอาหารมาก และยิ่งชอบมากแบบนี้ ก็จะพิถีพิถันในการทานอาหารมากๆเนื่องจาก รู้ที่มาที่ไปของอาหารแต่ละชนิด ซึ่งแน่นอนว่าที่นี่ก็ถูกใจสุดๆเป็นเพราะการคัดสรรวัตถุดิบแต่ละอย่างนั้น ทางเชฟเลือกมาอย่างดี บวกกับบรรยากาศก็ยิ่งทำให้คิดถึงวันเก่าๆที่New York

สุดท้าย คุณน๊อดดี้ ปิยะมาลา ดำริกาญจน์ ผู้ที่ชื่นชอบการทานสเต๊ก และไวน์ เป็นชีวิตจิตใจกล่าวว่า พี่ชอบทานสเต๊กมากๆ พอคุณแหม่มและคุณโกมลชวนมาทานแล้วบอกว่าร้าน ร้าน New York Steak House @JW MARRIOT พี่นี่รีบตกปากรับคำทันทีค่ะ เพราะร้านนี้เราชอบอยู่แล้วค่ะ ทั้งบรรยากาศและการบริการบอกเลยว่าชั้นยอด อร่อยและประทับใจค่ะ ก็อยากขอบคุณคุณแหม่มและคุณโกมลที่ชวนมาทานของอร่อยๆ ค่ะ

New York Steak House @JW MARRIOT บรรยากาศที่ทำให้หวนคิดถึง New York บวกกับสุดยอด Steakhouse สไตล์อเมริกันของเมืองไทยความอร่อยที่เหล่าเซเลปต่างยกนิ้วให้

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์