ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

พะเยาพบหญิงติดเชื้อโควิด 1 รายโผล่เที่ยวเชียงใหม่-เชียงราย

8.25K 121
พะเยาพบหญิงติดเชื้อโควิด 1 รายโผล่เที่ยวเชียงใหม่-เชียงราย

ตำรวจรวบหญิงสาววัย 28 ปี แก๊งเดียวกับสาวติดโควิดในพื้นที่เชียงใหม่-เชียงรายแอบลักลอบเข้าเมืองมาพร้อมกัน ผลตรวจพบติดเชื้อโควิด รอลุ้นผลตรวจสามี เผยไทม์ไลน์เดินทางเข้าไปเที่ยวในพื้นที่เชียงใหม่-เชียงราย ขณะทีี่จังหวัดพะเยาถกด่วนรับมือพบเชื้อผู้ป่วยโควิดเข้ามาในพื้นที่

       เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมทำการตั้งจุดตรวจหน้าทำการตั้งจุดตรวจ ถนนสายพะเยา-วังเหนือ ตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เนื่องจากได้รับรายงานจากทางจังหวัดเชียงใหม่ว่า ได้มีหญิงสาว ติดเชื้อ covid-19 ในเขตพื้นที่ได้เดินทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดพะเยา และทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจพบหญิงสาว ซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพะเยา ผลการการตรวจเมื่อเวลา 11.00น.เป็นบวก จึงทำการกักตัวไว้รักษาที่โรงพยาบาลพะเยา ได้ทำการขยายผล พร้อมกับนำตัวสามี มาตรวจหาเชื้อโควิด- 19 ที่โรงพยาบาลพะเยา 

        จากการสอบสวน ทางสาววัย 28 ปีคนนี้ มีภูมิลำเนาอยู่ที่ตำบลทุ่งรวงทอง อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ไปทำงานที่โรงแรมในจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา และพักอาศัยรวมอยู่กับผู้ที่พบว่าติดเชื้อในจังหวัดเชียงราย โดยแอบลักลอบเข้าเมืองมาพร้อมกัน แต่แยกตัวออกมาหาสามีที่จังหวัดพะเยา โดยไทม์ไลน์เบื้องต้น

-วันที่ 27 พ.ย.63 เที่ยวเชียงราย สิงห์ปาร์ค ฯลฯ สามีเดินทางจากจังหวัดพะเยาไปรับและกลับมาพักในบ้านพักตลาดเทศบาลเมืองพะเยา

-วันที่ 28 พ.ย. 63 นอนพะเยา และเที่ยวสถานบริการผับแห่งหนึ่งในจังหวัดพะเยา

-วันที่ 29 พ.ย.63 เข้าไปเที่ยวเชียงใหม่ หลายแห่ง ต่อมาตำรวจเมืองพะเยา แจ้งให้สามีนำตัวภรรยามามอบตัวตรวจโรค 

-วันที่ 30 พ.ย.63 ตำรวจเมืองพะเยา แจ้งให้สามีนำตัวภรรยามามอบตัวตรวจโรค เมื่อเวลา 24.00น.และนำตัวไปตรวจเชื้อที่รพ.พะเยา

-วันที่ 1 ธ.ค.2563 ตรวจพบเชื้อโควิต -19 เมื่อเวลา 11.00 น. และอยู่ระหว่างขยายการสอบสวนโรคหาผู้สัมผัส

              ด้านนายแพทย์ศุภชัย บุญอำพันธ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพะเยา กล่าวว่า ทางสำนักงานสาธารณสุข ได้มีมาตรการ ในการควบคุมโรคและป้องกันการแพร่ระบาด เชื้อโรค covid-19 โดยจะมีการด่านตรวจต่างๆในเขตพื้นที่โดยความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง   ซึ่งในวันนี้ได้มีการนำตัวหญิงสาวและสามีมาทำการตรวจและกักตัวที่โรงพยาบาลพะเยา  2 ราย   และในช่วงบ่ายวันนี้ก็ได้มีการประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหามาตรการในการดำเนินการป้องกันและควบคุมโรค covid-19 ที่ได้ มีผู้ติดเชื้อนำเข้ามาในเขตพื้นที่จังหวัดพะเยา พร้อมกับฝากเตือนประชาชนทั่วไปออกนอกอาคารสถานที่ขอให้ทำการสวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่าง ตลอดรักษาความสะอาดเพื่อป้องกันการติดเชื้อจากเชื้อโรคโควิด -1 9

            ขณะที่นาย พินิจ แก้วจิตคงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวว่า  หลังจากที่ได้มีผู้ติดเชื้อโควิดเข้ามาในพื้นที่ ขณะนี้ได้เรียกทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าประชุมด่วน ที่ห้องประชุมสาธารณสุขจังหวัดพะเยาเพื่อหามาตรการ รายการ ป้องกัน เกี่ยวกับโรคโควิด -19 

       


เรื่องโดย ปัณญวิชญ์ อยู่jดี | ภาพโดย ปัณญ์วิชญ์ อยู่ดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend