ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ห่วงเลือกอบจ.ประชาสัมพันธ์ไม่ทั่วโดยเฉพาะภาคใต้ต้องเจอท่วม

66 3
ห่วงเลือกอบจ.ประชาสัมพันธ์ไม่ทั่วโดยเฉพาะภาคใต้ต้องเจอท่วม

"นิพนธ์ บุญญามณี" เชื่อวันหย่อนบัตรเลือกตั้งอบจ. 20 ธ.ค.นี้ ไร้วุ่นวาย ย้ำอย่านำประเด็นการชุมนุมมาเกี่ยวข้อง รับกังวลการประชาสัมพันธ์ช่วงโค้งสุดท้าย โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้หลังต้องเผชิญมรสุม

2 ธันวาคม 2563 นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย กล่าวเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา ถึงการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ ว่า เป็นเรื่องที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ต้องดูแล ส่วนการชุมนุมในแต่ละจังหวัดจะส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้งส่วนท้องถิ่นหรือไม่นั้น ก็ขอให้แยกการเลือกตั้งส่วนท้องถิ่นออกจากการชุมนุม ไม่นำมาเป็นประเด็นเกี่ยวข้องกัน

ทั้งนี้ ส่วนตัวยอมรับว่าสิ่งที่น่ากังวลในขณะนี้ คือ การประชาสัมพันธ์มีข้อจำกัดเกินไป และจะทำอย่างไรให้ประชาชนตื่นตัวในช่วงโค้งสุดท้าย พร้อมหาวิธีการเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งให้มากที่สุด ซึ่งทางกระทรวงมหาดไทยก็ต้องลงไปช่วย และท้องถิ่น ก็ต้องจัดการประชาสัมพันธ์ในแต่ละพื้นที่ ขณะเดียวกันสื่อของรัฐก็ช่วยประชาสัมพันธ์อยู่แล้ว แต่การประชาสัมพันธ์แบบเข้าถึงตัวก็เป็นสิ่งที่จำเป็น ตนขอให้องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นผู้ดูแล ซึ่งขณะนี้เหลือเวลา

"เหลือเวลาอีกไม่ถึง 20 วัน ต้องเร่งประชาสัมพันธ์โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ที่อยู่ในช่วงฤดูมรสุม หลายพื้นที่ยังคงประสบอุทกภัยน้ำท่วมที่เป็นอุปสรรคในการรณรงค์เลือกตั้งท้องถิ่น และผมไม่กังวลว่าจะเกิดเหตุความวุ่นวายในวันหย่อนบัตรเลือกตั้งท้องถิ่น ยังเชื่อว่าเหตุการณ์ยังคงปกติเหมือนที่เคยทำการเลือกตั้งท้องถิ่นกันมา"นายนิพนธ์ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend