ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

Korat No เผด็จการแต่งไปรเวทเข้าเรียนปกติ

220 0
Korat No เผด็จการแต่งไปรเวทเข้าเรียนปกติ

นักเรียน Korat No เผด็จการณ์ แต่งไปรเวทไปโรงเรียน เข้าเรียนตามปกติ ผอ.ระบุ การแสดงออกของนักเรียนผู้ปกครองต้องรับรู้ หากไม่ตกลงจะให้รับกลับบ้านไปแต่งตัวให้เรียบร้อย

1 ธันวาคม 2563  ที่โรงเรียนสุรนารีวิทยา โรงเรียนสตรีประจำจังหวัดนครราชสีมา อ.เมืองนคราชสีมา มีนักเรียนหญิงทยอยเดินทางไปเข้าโรงเรียนกว่า 4,000 คน  ส่วนใหญ่แต่งกายชุดนักเรียน สวมกระโปง มีโบว์สีขาวผูกมัดผมไว้เรียบร้อย โดยช่วงนี้สภาพอากาศหนาวเย็นเกือบทุกคนสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาว โดยนายวิลาศ ดวงเงิน ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรนารีวิทยา พร้อมด้วยครู อาจารย์ ยืนที่หน้าประตูทางเข้าโรงเรียน ตรวจคัดกรองโควิด-19 ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย     


ขณะที่บรรยากาศนักเรียนแต่งกายไปรเวทวันแรกเวลา 08.00 น. กลุ่มนักเรียนหญิง  Korat No เผด็จการ 8 คนแต่งกายชุดไปรเวท  สวมเสื้อยืดแขนสั้น แขนยาว กางเกงขายาว สวมรองเท้าผ้าใบ สวมรองเท้าแตะแบบหูหนีบ และกระเป๋าสะพายแบบผ้า(ย่าม) เข้ามาในโรงเรียน  เมื่อถึงจุดคัดกรองอาจารย์หญิงเดินตามพร้อมกับให้ไปพูดคุยใต้ตึก 9 ชั้น เวลาไล่เลี่ยกัน มีอีกกลุ่ม  สวมเสื้อยืด เสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาว และเสื้อสีแดงมีลายสวยงาม บางคนสวมรองเท้าผ้าใบ รองเท้าแตะแบบหุ้มส้น กางเกงขายาว กระเป๋าเป้สะพายหลัง ซึ่งทั้งหมดอาจารย์ได้พาไปรวมกลุ่มกัน ก่อนมีการเข้าแถวเคารพธงชาติ โดยทางโรงเรียนฯไม่อนุญาตให้เข้าไปภายใน    

นายวิลาศ ดวงเงิน ผอ.โรงเรียนสุรนารี กล่าวว่า การแต่งกายไปรเวทของนักเรียนกลุ่มนี้ ถ้าผู้ปกครองรับทราบก็ไม่มีปัญหาให้เข้าเรียนได้ตามปกติ แต่ถ้าผู้ปกครองไม่ตกลง ก็จะให้ผู้ปกครองมารับกลับไปแต่งตัวให้เรียบร้อย ซึ่งทางโรงเรียนได้แจ้งส่งในเพจกลุ่มผู้ปกครองให้ทราบก่อนหน้านี้แล้ว ว่า โรงเรียนเปิดเรียนตามปกติ ให้แต่งกายชุดนักเรียน แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ก็ให้เข้าเรียนตามปกติ ซึ่งได้แจ้งให้ครู อาจารย์ทั้งหมดทราบแล้ว เพียงแต่ว่า อย่าไปกระทบกระทั่งกับครูผู้สอน โดยจะไม่มีการทำทัณฑ์บนหรือไปว่ากล่าวตักเตือนกับเด็กที่แต่งกายไปรเวททั้งสิ้น เพียงแต่ว่าให้ผู้ปกครองรับทราบพฤติกรรมของบุตรเท่านั้น ตนจึงอยากฝากไปถึงลูกๆนักเรียนทุกคนว่า อย่างน้อยให้รู้ว่าสิทธิและหน้าที่ควบคู่กันไป ฉะนั้นอยากให้รักษาสิทธิและหน้าที่ของตัวเองด้วย.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend