ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

โอเวอร์โค้ทเขาค้อทำเม็ดเงินสะพัดกว่า 50 ล้าน

514 0
โอเวอร์โค้ทเขาค้อทำเม็ดเงินสะพัดกว่า 50 ล้าน

คอนเสิร์ตโอเวอร์โค้ทเขาค้องัดมาตรการคุมเข้มโควิด-19 บัตรเข้าชม 10,000 ใบขายเกลี้ยง พบ 11 ศิลปินชั้นนำ สภาพอากาศที่หนาวเย็นคาดท่องเที่ยวคึกคักส่งผลเม็ดเงินกว่า 50 ล้าน

1 ธันวาคม  2563  การจัดเทศกาลคอนเสิร์ตฤดูหนาว "Overcoat Music Festival 2020" ครั้งที่ 11 ที่ Jolly Land Starlight Amphitheater อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 6 ธันวาคมนี้   นายจันทร์ศรีษร มณีฉาย กรรมการผู้จัดการบริษัทมีเดียแรพ  ผู้จัดงาน กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19  จึงต้องจำกัดผู้เข้าชมคอนเสิร์ตกลางแจ้ง 10,000 คน พร้อมเพิ่มมาตรการคัดกรองป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มข้น โดยผู้เข้าชมนอกจากจะมีบัตรเข้าชมแล้วจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน นอกจากนี้ยังมีจุดเช็คอินผ่านเวปชัยชนะเตรียมไว้อีกด้วย พร้อมกำหนดให้ผู้เข้าชมคอนเสิร์ตเข้าภายในงานเพียงด้านเดียวเท่านั้น

  


นายจันทร์ศรีษร  กล่าวว่า ขณะนี้บัตรเข้าชม  10,000  ขายหมดแล้ว นอกจากนี้ทราบว่าจากจำนวนนักท่องเที่ยวกว่า 10,000 คน ที่จะจะเดินทางมาเข้าชมเทศกาลดนตรีฤดูหนาวในครั้งนี้ ทำให้ที่พักที่อ.เขาค้อและอำเภอข้างเคียงได้ถูกจับจองจนเต็มหมดแล้ว ขณะเดียวกันนอกจากจะทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวของจ.เพชรบูรณ์  คึกคักแล้ว ยังคาดการณ์ด้วยว่าเม็ดเงินจากการจับจ่ายใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวที่เดืนาสงมาชมคอนเสิร์ตโอเวอร์โค้ทกว่า  50 ล้านบาท ซึ่งไม่เพียงจะทำให้มีเม็ดเงินไหลหมุนเวียนสะพัดในจ.เพชรบูรณ์แล้ว ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมอีกด้วย 

สำหรับปีนี้มี 11 ศิลปินร่วมโชว์บนเวที  ได้แก่ ตู่ ภพธร   Cocktail   Joeyboy  Klear   Labanoon  Paradox  อะตอม ชนกันต์  เขียนไขและวาณิช  ไททศมิตร  จุลโหฬาร และ Three Man Down   ศิลปินหลายวงเพิ่งจะมาร่วมโชว์บนเวทีโอเวอร์โค้ทเป็นครั้งแรก ส่วนสภาพอากาศในขณะนี้มีความหนาวเย็นเหมาะแก่การชมคอนเสิร์ตกลางแจ้งอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามยังมีแนวโน้มอุณหภูมิยังคงลดลงต่อเนื่อง  จึงขอให้นักท่องเที่ยวและแฟนคลับ เตรียมเสื้อโค้ทพร้อมอุปกรณ์เครื่องกันหนาวติดตัวมาสนุกกับงานแสดงคอนเสิร์ตด้วยกัน

เรื่องโดย สุนทร คงวราคม | ภาพโดย สุนทร คงวราคม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend