ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

พยาบาลอังกฤษจัดหนัก หลังคนดังปลุกต้านล็อกดาวน์

325 0
พยาบาลอังกฤษจัดหนัก หลังคนดังปลุกต้านล็อกดาวน์

พยาบาลสาวชาวอังกฤษ โพสตอบโต้กลับนักแสดง-นักร้องดังที่ผันตัวเป็นนักการเมืองหัวเสรี หลังเขาเชิญชวนให้ผู้ติดตามฝ่าฝืนมาตรการล็อกดาวน์ โดยเธอสะท้อนให้เขาได้รู้ความจริงอันน่าเศร้าว่า โรคโควิด-19 ทำให้ผู้ป่วยค้องสิ้นใจตามลำพัง

โจอันนา หลุยส์ พยาบาลประจำแผนกไอซียูผู้ป่วยโรคหัวใจและทรวงอก โพสต์ผ่านโซเชียล มีเดีย ไปถึงลอเรนซ์ ฟ็อกซ์ นักแสดง, นักร้อง, นักแต่งเพลงและมือกีตาร์ชาวอังกฤษ ที่หันมาเป็นนักการเมือง และเพิ่งก่อตั้งพรรค "Reclaim" ในปีนี้ว่า เธอหวังว่าเขาจะมีความสุขกับรับประทานอาหารกับเพื่อนๆ ในขณะที่เธอเฝ้าดูผู้ป่วยโควิด-19 ที่สิ้นใจเพียงลำพังโดยปราศจากครอบครัวและมิตรสหาย

การตอบโต้ของโจอันนามีขึ้นหลังจากฟ็อกซ์โพสต์ลงในทวิตเตอร์ เรียกร้องให้ผู้ติดตาม 255,000 คน ละเมิดมาตรการล็อกดาวน์ โดยบอกว่า เขาเป็น "พวกหัวเสรีที่บ้าระห่ำ"และคุยอวดว่า "เพิ่งไปรับประทานมื้อกลางวันกับเพื่อนกลุ่มใหญ่เมื่อคืนวันอาทิตย์ ได้คุย ได้สวมกอดกัน มันช่างดีงาม คุณไม่อาจเอามันไปจากผู้คน ออกไปข้างนอกกันเถอะ รักษาสิทธิ์ของคุณ ถ้าสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ หรือ NHS ไม่สามารถรับมือได้ มันก็ไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์"....และ "การปฏิบัติตามกฎ คือ ความรุนแรง"


โจอันนา ได้ตอกกลับว่า "แค่จับมือคนๆ หนึ่ง ขณะที่เสียชีวิตตามลำพังโดยปราศจากครอบครัว หรือคนที่รักอยู่เคียงข้างพวกเขา....ดีใจที่คุณมีความสุขกับอาหารของคุณ"

หลังจากนั้นมีคนเข้าไปทวีตสนับสนุนเธอเป็นจำนวนมาก เช่น "ขอบคุณในความเสียสละของคุณ....โจอันนา" / "ลูกสาวของเราก็เป็นพยาบาล ที่เผชิญประสบการณ์แบบเดียวกัน" / "ขอบคุณโจอันนา คุณกำลังทำในสิ่งที่ยอดเยี่ยม" และ "คุณทำงานอย่างยาวนานหลายชั่วโมง เพื่อดูแลคนอื่น ในขณะที่ต้องอยู่ห่างจากครอบครัว พวกเราขอบคุณอย่างจริงใจต่อทุกสิ่งที่คุณทำ"

เรื่องโดย ปิยรมณ์ ทรัพย์สุวรรณ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend