ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

ตำรวจคุมผัวเก่าหึงโหดยิงถล่มผิดตัวทำแผน ขอโทษครอบครัวคนเจ็บ

90 0
ตำรวจคุมผัวเก่าหึงโหดยิงถล่มผิดตัวทำแผน ขอโทษครอบครัวคนเจ็บ

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายขี่จยย.ประกบใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ จนเป็นเหตุให้คนขับถูกอาวุธปืนจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณ ซอยข้างตลาดนัดมาบยางพร ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้รอมอบตัวกับตำรวจและรับสารภาพว่าเป็นคนยิงซึ่งได้ยิงผิดตัวเพราะคิดว่าผู้บาดเจ็บเป็นกิ๊กของอดีตภรรยา

ล่าสุดเวลา10.30น. 1 ธันวาคม 2563 ตำรวจได้นำตัวนายสุรพล ชุ่มวะมล อายุ32ปี ชาวจ.ชลบุรี ผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยผู้ต้องหากล่าวขอโทษกับผู้บาดเจ็บและครอบครัวของผู้บาดเจ็บเนื่องจากจำรถผิดคัน คิดว่าเป็นกิ๊กอดีตภรรยาที่เพิ่งเลิกรากันไป จึงยิงใส่เข้าไปแต่มาทราบหลังจากยิงแล้ว เพราะได้โทรไปหาอดีตภรรยา บอกว่าตนเองยิงกิ๊กแล้ว แต่ภรรยาตอบกลับมาว่า ยิงใคร เพราะแฟนใหม่ยังนั่งกินข้าวกันอยู่ต่อหน้าตรงนี้ ทำให้รู้ว่ายิงผิดคนจึงย้อนกลับมามอบตัว เพื่อยอมรับผิด และขอโทษคนที่ถูกยิงด้วย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.00น.วันที่ 30 พ.ย.2563 พ.ต.ต.จันติ วรรณูปถัมภ์ สารวัตรเวร สภ.ปลวกแดง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายขี่จยย.ประกบใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ จนเป็นเหตุให้คนขับถูกอาวุธปืนจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณ ซอยข้างตลาดนัดมาบยางพร ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ปลวกแดง และ หน่วยกู้ภัยปลวกแดง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบ สภ. ปลวกแดง ลงพื้นที่ตรวจสอบ


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบประชาชนกำลังยืนมุงกันอยู่เต็มถนน รถยนต์กระบะโตโยต้า สีบรอนซ์เงินทะเบียนจ.ระยอง จอดอยู่บนถนนมีรอยกระสุนยิงเข้าที่กระจกด้านคนขับ3รู กระสุนเจาะผ่านกระจกเข้าที่ลำตัวถูกนายสาคร ขันคงลิง อายุ37ปี คนขับ ได้รับบาดเจ็บร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด เลือดไหลท่วมตัว ตรวจสอบในเบื้องต้นพบกระสุนเจาะเข้าที่ลำตัว จึงรีบช่วยกันนำตัวส่ง รพ.ปลวกแดงอย่างเร่งด่วน

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจหาเบาะแสคนร้ายอยู่นั้น จู่ๆ นายสุรพล ชุ่มวะมล อายุ32ปี พร้อมถืออาวุธปืนขนาด.22เข้ามามอบตัวกับทางตำรวจ โดยแจ้งว่าตนเองเป็นผู้ที่ก่อเหตุ ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้สอบสวน

จากการสอบสวน นายสุรพล มือปืนให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุยิงใส่รถยนต์คันดังกล่าว เพราะจำรถผิดคัน คิดว่าเป็นกิ๊กอดีตภรรยาที่เพิ่งเลิกรากันไปเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงรักษาบาดแผลอยู่ที่ รพ.ปลวกแดง ระยอง

เรื่องโดย อัจฉรา วิเศษศรี | ภาพโดย อัจฉรา วิเศษศรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend