ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ก้าวไกล" ยก"ประยุทธ์"เก่งเทียบ"สามารถ พยัคฆ์อรุณ"

1.03K 10
ก้าวไกล ยกประยุทธ์เก่งเทียบสามารถ  พยัคฆ์อรุณ

โฆษก พรรคก้าวไกล ยอมรับกระแสสังคม " ประยุทธ์" พักบ้านหลวง เข้าทางนายกรัฐมนตรีที่เชื่อน่าจะเอาตัวรอดได้ เปรียบเหมือน " สามารถ พยัคฆ์อรุณ" ต่อให้ต้อนเข้ามุม ก็หนีได้ทุกหมัด

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล และโฆษก พรรคก้าวไกลเปิดเผยว่า การที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยปมบ้านพักทหาร ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่อาศัยบ้านพักหลังดังกล่าว ทั้งที่เกษียณอายุราชการไปแล้วยอมรับว่า ในกระแสสังคมต่างพากันเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่มีความผิด เพราะหากดูจากสถิติและกระบวนการต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเกี่ยวพันกับพล.อ. ประยุทธ์ จะเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ รอดทุกคดี พล.อ.ประยุทธ์ เหมือน สามารถ พยัคฆ์อรุณ แชมป์โลกมวยสากลอาชีพ คือ ต่อให้ต้อนเข้ามุมอย่างไร ก็รอดได้ทุกหมัด

นายวิโรจน์ กล่าวว่า เมื่อครั้งที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ทำหน้าที่ผู้บัญชาการทหารบก เคยประกาศจะแก้ปัญหาบ้านพักข้าราชการทหาร หากนายทหารที่เกษียณแล้ว ยังพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ทหาร หน่วยทหาร และย้ายจากกองทัพบกไปอยู่หน่วยงานใด จะต้องย้ายออกจากหน่วย ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่ไม่มีบ้านมาอยู่ แต่จนถึงขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังพักอยู่บ้านหลวง นับตั้งแต่เกษียณอายุราชการรวม ทั้งหมด 4 ปี 11 เดือน ซึ่งรวมมูลค่านับเป็นค่าเช่ากว่า 3 ล้านบาท ซึ่งเกิน 3,000 บาท ที่ ป.ป.ช.กำหนด

สามารถ พยัคฆ์อรุณ อดีตแชมป์มวยสากลอาชีพ

ทั้งนี้แม้ พล.อ.ประยุทธ์ จะบอกว่าไม่ได้พักที่บ้านพิษณุโลก เพราะบ้านหลังดังกล่าวอยู่ระหว่างการซ่อมแซม แต่ก็ต้องถาม กรมยุทธโยธาทหารบก ต่อว่าบ้านที่ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่มีการซ่อมสร้าง ตกแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ และอยู่ตามโครงสร้างบ้านพักสวัสดิการทหารปกติหรือไม่ และมีการต่อเติมผิดไปจากนี้ คงถามว่าต่อใช้สิทธิพิเศษอะไร

นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล กล่าวว่า สิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ ทำ คือ เกษียณอายุราชการทหาร แต่ก็ยังพักอาศัยบ้านพักหลวงมาโดยตลอด ซึ่งเข้าข่ายเป็นการขัดกันแห่งผลประโยชน์ตามมาตรา 184 (3) ไม่รับเงินหรือประโยชน์ใดๆ จากราชการ แม้จะมีการแก้ไขระเบียบกระทรวงกลาโหม แต่ต้องไม่ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และระเบียบกระทรวงกลาโหม ไม่สามารถเทียบเคียงกับกฎหมายรัฐธรรมนูญ จึงไม่น่าจะชอบด้วยกฎหมาย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend