ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

กลุ่มนักเรียนเลว เปิดเว็บประจานครูล้าหลัง ไม่ให้เด็กใส่ชุดไปรเวทเข้ารร.

15.05K 273
กลุ่มนักเรียนเลว เปิดเว็บประจานครูล้าหลัง ไม่ให้เด็กใส่ชุดไปรเวทเข้ารร.

กลุ่มนักเรียนเลว เปิดเว็บไซต์ประจานครูล้าหลัง ไม่ให้เด็กใส่ชุดไปรเวทเข้าโรงเรียน โดยสามารถเข้าเว็บและกรอกข้อมูล ซึ่งจะถูกรวมรายชื่อทั้งหมดส่งไปยังกระทรวงศึกษาธิการ

1 ธันวาคม 2563 จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "ภาคีนักเรียนKKC" ได้โพสต์ข้อความ โดยระบุว่า "นักเรียนทุกคนจงอย่ากลัวที่จะตั้งคำถามกับการมีอยู่ของเครื่องแบบนักเรียน เราขอเชิญชวนให้พี่น้องนักเรียนใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนเพื่อเป็นการตั้งคำถามว่าชุดนักเรียนนั้นสำคัญจริงหรือ

- หากใส่ชุดไปรเวทไปครูจะไม่ให้เราเข้าเรียนเพียงเพราะเราไม่ได้ใส่เครื่องแบบ?

- สุดท้ายแล้วเราไปเรียนเพื่ออะไรกันหากสิ่งที่ครูและผู้ใหญ่ให้ความสนใจมากกว่าการเรียนคือเครื่องแบบนักเรียน?

- หากนักเรียนไม่มีเงินมากพอจะซื้อชุดนักเรียน=ไม่มีสิทธิ์เข้าเรียนหรอ?

- หากใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนจะเพิ่มความเหลื่อมล้ำจริงหรือไม่ เรามาทดลองกัน

ถ้าปล่อยให้10คนใส่ชุดไปรเวท 10คนนั้นอาจถูกทำโทษแต่หากนักเรียนทั้งโรงเรียนใส่ชุดไปรเวท ทุกคนลองคิดภาพว่าจะเกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรขึ้นบ้าง

1ธันวาคม ร่วมกันแต่งชุดไปรเวทไปโรงเรียน โตแล้วใส่อะไรก็ได้


ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์นักเรียนเลว ได้โพสต์ระบุว่า...ครูไม่ให้เข้าโรงเรียน ครูเรียกพบผู้ปกครอง แจ้งเลย!เราได้ทำบัญชีหนังหมาไว้ประจานครูล้าหลังเหล่านั้นแล้ว สามารถเข้าเว็บและกรอกข้อมูลได้เลย ข้อมูลทั้งหมดที่กรอกมาจะถูกประจานอยู่บนหน้าเว็บ และจะถูกรวมส่งให้กระทรวงศึกษาธิการต่อไป badstudent.co #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ

โดยพบว่า เว็บไซต์ badstudent.co พบว่า มีรายละเอียดของการแจ้งจากเด็กๆ จำนวนมาก โดยจะมีการจัดอันดับแบบเรียลไทม์ว่า โรงเรียนใดมีการแจ้งมากที่สุด และ มีให้กรอก บัญชีหนังหมาประจานครู-โรงเรียนล้าหลัง โดยระบุชื่อครู ชื่อโรงเรียน และจังหวัด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend