ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

ภูเรือหนาวแล้วนะนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสไอเย็น

83 0
ภูเรือหนาวแล้วนะนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสไอเย็น

สวิสเซอร์เลยที่ภูเรือ อุณหภูมิอากาศลงเหลือเพียงเลขตัวเดียวอุณหภูมิเหลือเพียง 9 องศา ธรรมชาติสวย ท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวไม่สนวันหยุด เริ่มเดินทางทยอยเข้าเยี่ยมชมแล้วจำนวนมาก

1 ธันวาคม 2563 บรรยากาศการท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติภูกระดึงในช่วงนี้ว่าแม้ว่าจะไม่ใช่ช่วงวันหยุดแต่ นทท.ไม่สน ขึ้นพิชิตยอดภูกระดึงชมธรรมชาติสวยงาม ดวงอาทิตย์ขึ้น และตก ทะเลหมอก รวมทั้งเป็นช่วงแรกของการชมใบเมเปิ้ลสีแดงสดสวยบริเวณน้ำตกเพ็ญพบใหม่ ท้าทาย นทท.ให้ขึ้นไปเที่ยวชมกันแล้ว ท่ามกลางอุณหภูมิ11องศาเซลเซียส


เช่นเดียวกับอุทยานแห่งชาติภูเรือ นายสมบัติ ศุภสร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ กล่าวว่า วันนี้อากาศหนาวเกือบจะหนาวจัดคือวัดได้9.0องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปกางเต้นท์พักแรมบนยอดภูเรือตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ ตื่นเช้าไหว้พระ ในวันท้องฟ้าปิดต่างถ่ายภาพกับดวงอาทิตย์ขึ้นสวยงามขึ้นจากขอบฟ้าเป็นแสงแรกของวัน สัมผัสความหนาว น้ำค้างและลมพัดแรงเป็นระยะรวมทั้งเที่ยวชมลานไมเดอกที่ออกดอกสีสดและสวยงามหลากหลายสีสัน อีกด้วย จากนั้นลงมาเที่ยวชมลานต้นคริสต์มาสด้านล่างหรือทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ ชมสวนไม้ดอกริมถนนสายเลย-หล่มสัก และสวนไม้ดอกต่างๆที่มีจำนวนมากในพื้นที่ อ.ภูเรือ นทท.ต่างดีใจกับการท่องเที่ยวปีนี้มาก ดังนั้น ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ก็ได้จัดระบบระเบียบการบริการด้านต่างๆ ตั้งแต่ประตูแรกจนถึงจุดยอดภูเรือ เพื่อรองอรับคลื่น นทท.คาดว่าจะมามากกว่าทุกๆปีที่ผ่านมา

 

สถานีอุตุนิยมวิทยาเลย รายงานสภาพอากาศ จ.เลยเช้าวันนี้บริเวณพื้นราบมีอุณหภูมิอากาศในเกณฑ์หนาวและค่อนข้างหนาว วัดได้ที่ อ.เมืองเลย16.2.อ.วังสะพุง 16.2 อ.ด่านซ้าย 17.0 อ .เชียงคาน 17.0 อ. ท่าลี่ 15.0 อ.ภูกระดึง 14.5,อ.ภูเรือ 11.5 อ.นาแห้ว 13.0 อ.ปากชม 16.0,อ.นาด้วง 17.0 อ .ภูหลวง18.0.อ ผาขาว 17.5 อ.เอราวัณ 18.0 อ.หนองหิน 17.0

สำหรับบริเวณยอดภูมีอากาศหนาวโดยทั่วไปและบางแห่งลดลงเหลือเลขตัวเดียวคือ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง11.5 อุทยานแห่งชาติภูเรือ 9.0,เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง 9.0 ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรที่สูงภูเรือ 12.5 อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย 14.0

เรื่องโดย บุญชู ศรีไตรภพ | ภาพโดย บุญชู ศรีไตรภพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend