ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผบ.ทบ. มึน กองทัพบกถูกเชื่อมโยงทำ"ไอโอ "

801 6
ผบ.ทบ.  มึน กองทัพบกถูกเชื่อมโยงทำไอโอ

ผู้บัญชาการทหารบก ออกอาการทำใจ ห้ามความคิดไม่ได้ หลังกองทัพถูกลากโยงเข้าไปเกี่ยวข้องกับการทำภารกิจ " ไอโอ" ย้ำทหารไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆ ด้าน"คณะก้าวไกล" เปิดแถลงข่าวขยี้ซ้ำ

1ธันวาคม 2563 พล.อ. ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เปิดเผยว่า การเผยแพร่ภาพของกำลังพลกองทัพบก เข้าอบรมการทำปฏิบัติการข่าวสาร (ไอโอ) โดยเรื่องดังกล่าว กลายเป็นประเด็นของการเผยแพร่ผ่านทางโซเชียลมีเดีย จนส่งผลลบมาถึงกองทัพ การนำเสนอข้อมูลดังกล่าว อาจเป็นแค่นำเสนอเพียงข้อมูลบางส่วน และเป็นความเชื่อ ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ได้ ไปห้ามความคิดคนไม่ได้ แต่สิ่งที่ตนพูดชี้แจงเหล่านี้ เฉพาะในหน้าที่ทหารเท่านั้น คือ ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องแต่อย่างใดกับเรื่องไอโอ

อนึ่งในวันนี้ " คณะก้าวหน้า" จะเปิดการแถลงข่าว "เปิดวงจรอุบาทว์ไอโอ ผู้มูฟออนเป็นวงกลม" นำเสนอรายละเอียดข้อมูล การปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารหรือ" ไอโอ"ของกองทัพและหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อตอบโต้การแถลงข่าวของกองทัพบก ก่อนหน้านี้ ซึ่งระบุในขณะนั้นว่า กองทัพไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้แพลตฟอร์ม " ทวิตเตอร์" เพื่อสร้างความเกลียดชัง แต่เป็นการใช้ในภารกิจของทางราชการสื่อสารไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการทำภารกิจ เพื่อช่วยเหลือประชาชน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV , https://pixabay.com/th/photos
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend