ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ฝนกระหน่ำน้ำท่วมทุกจุดเปิดเทอมวันแรก รร.สั่งปิดต่อ

248 0
ฝนกระหน่ำน้ำท่วมทุกจุดเปิดเทอมวันแรก รร.สั่งปิดต่อ

สงขลา - ฝนกระหน่ำสงขลาเปิดเทอมวันแรกหลายโรงเรียนสั่งหยุดเรียนต่ออีก 1-3 วัน ถนนกาญจนวนิช เส้นทางสายใหญ่ สงขลา สายเก่า รถเล็ก ไม่สามารถผ่านได้ทั้งฝั่งขาเข้าขาออก

1 ธันวาคม 2563 จากประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ว่าในช่วงวันที่ 30 พ.ย.-3 ธ.ค.2563 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ทำให้หลายจังหวัดในภาคใต้มีฝนตกหนักโดยเฉพาะจังหวัดสงขลาเกิดฝนตกมาตั้งแต่เมื่อวันวาน(30 พ.ย. 2563) และตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืน


ล่าสุดเมื่อเวลา  7.00 น.ได้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนกาญจนวนิช เส้นทางสายใหญ่-สงขลา(สายเก่า) บริเวณแยกไฟแดง บ้านควนหิน  ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา โดยน้ำได้ท่วมขังบนถนนทั้งสองฝั่งทั้งฝั่งขาเข้า อ.เมืองสงขลาและฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่ ระดับน้ำสูง 40-50 เมตร ระยะทางกว่า1 กิโลเมตร ซึ่งรถเล็กสัญจรลำบากโดยเฉพาะรถเก๋งและรถจักรยานยนต์ไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลพะวงต้องปิดถนนทั้ง2 ฝั่งและมาคอยอำนวยความสะดวกและประชาสัมพันธ์ให้ผู้เดินทางจากอำเภอหาดใหญ่ เลี่ยงไปใช้เส้นทางถนนสายลพยุรีราเมศวร์แทน

และขณะนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลต้องเฝ้าระวังระดับน้ำอย่างใกล้ชิด เพราะฝนยังคงตกลงมาอย่างต่อเนื่องภาวะเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากได้ตลอดเวลา

ทั้งนี้เนื่องจากวันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรกแต่เนื่องจากในที่ตกหนักตลอดทั้งคืน โรงเรียนต่างๆในเขตอำเมืองสงขลาได้สั่งปิดการเรียนสอนต่ออีก 1 วัน

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย สันติภาพ รามสูต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend