ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

" ประวิตร" ไม่เห็นด้วยมวลชนชุมนุมหน้าศาล

278 4

รองนายกรัฐมนตรี ประวิตร วงษ์สุวรรณ ไม่เห็นด้วยที่มวลชน จะไปรวมตัวกันในวันพรุ่งนี้ที่ศาลรัฐธรรมนูญ ชี้พื้นที่โดยรอบของศาล เป็นพื้นที่ซึ่งควรละไว้ ปัดทำบัญชีรายชื่อสำรอง กรณี" ประยุทธ์" เจออุบัติเหตุ

1 ธันวาคม 2563 พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ไม่เห็นด้วยกับการที่กลุ่มราษฎร จะไปรวมตัวกันในวันพรุ่งนี้ ( 2 ธันวาคม )ที่บริเวณหน้าศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย กรณีของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พักอาศัยในบ้านพักของราชการ ทั้งนี้เห็นว่าพื้นที่บริเวณศาล เป็นพื้นที่ๆไม่ควรจะไปชุมนุม ขณะเดียวกันการวินิจฉัยคดี เป็นเรื่องของกระบวนการศาลรัฐธรรมนูญ ทุกอย่างต้องอยู่ที่ศาล

"การชุมนุมที่จะมีขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการดูแลอยู่แล้ว และการจัดวางกำลังโดยรอบพื้นที่ ก็อาจจะทำให้ประชาชน ไม่ได้รับทราบความสะดวกบ้างแต่ก็เชื่อได้ว่าทุกฝ่ายจะเข้าใจ"

พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยว่า ไม่ได้มีการหารือ กับ พล.อ.ประยุทธ์ ถึงคำตัดสินของคดีดังกล่าว และส่วนตัวก็ไม่ได้กังวล ขอให้เป็นเรื่องของศาลผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคพลังประชารัฐได้เตรียมรายชื่อนายกรัฐมนตรี สำรองไว้หรือไม่" พล.อ.ประวิตร" ระบุว่า " ไม่มี" ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย จะทาบทาม มาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุ ว่า "เป็นเรื่องของเขา และไม่ได้มองว่าเป็นเกมอะไร" พล.อ.ประวิตร กล่าว  


เรื่องโดย ์Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend