ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

กันดั้มตัวจริง โชว์ตัวกับนักข่าว

386 0
กันดั้มตัวจริง โชว์ตัวกับนักข่าว

กันดั้ม หุ่นยนต์ยักษ์จากอนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่นขนาดเท่าตัวจริง ออกมามีชีวิตชีวาแบบในอนิเมะโชว์นักข่าวเป็นครั้งแรกแล้วที่สวนสนุกแห่งหนึ่งในเมืองโยโกฮาม่า ซึ่งจะมีการเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 ธันวาคมนี้

กันดั้มขนาดเท่าตัวจริง ซึ่งสูงถึง 18 เมตร ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ริมอ่าว เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของอนิเมะระดับตำนานเรื่องนี้ และได้มีการเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าชมก่อนเมื่อวันจันทร์ (30 พฤศจิกายน 2563 ) ก่อนการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ

วิดีโออย่างเป็นทางการที่จัดทำโดยเจ้าหน้าที่ของสวนสนุก แสดงให้เห็นว่ากันดั้มสามารถขยับขาและแขนได้


สวนสนุกแห่งนี้ แต่เดิมมีกำหนดเริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกในเดือนตุลาคม แต่การเปิดให้บริการถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการระบาดของโควิด -19 ซึ่งในที่สุดสวนสนุกก็ตัดสินใจจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคมในระยะเวลาจำกัด จนถึงเดือนมีนาคม  2565 เท่านั้น

โฆษกระดับสูงของรัฐบาลญี่ปุ่น ก็ออกมาแสดงความยินดีกับทรัพย์สินตัวใหม่จากมรดกหุ่นยนต์ของโลกอนิเมะของประเทศ โดยคาสึโนบุ คาโตะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีบอกกับนักข่าวในระหว่างการแถลงข่าวตามปกติว่า " ผมหวังด้วยว่า สิ่งนี้จะนำไปสู่การกระตุ้นความต้องการด้านการท่องเที่ยว และทำให้พื้นที่ในท้องถิ่นมีความสำคัญขึ้นมา" 

เรื่องโดย ไกรลักษณ์ งามโสภา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend