ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ไทยลีกแตะครึ่งฤดูกาลบีจี –ท่าเรือ ซิวโควตา"เอเอฟซี"

51 0
ไทยลีกแตะครึ่งฤดูกาลบีจี –ท่าเรือ ซิวโควตาเอเอฟซี

ฟุตบอลไทยลีก 1 ที่ใกล้จะถึงครึ่งทางของฤดูกาล เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ทั้ง บีจี ปทุมยูไนเต็ด และการท่าเรือ เอฟ.ซี. อยู่ในบรรยากาศที่เอื้อมากที่สุด ต่อการที่จะรักษาอันดับ เพื่อโควตา ในการไปเล่น เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ลีก ในขณะที่"ปราสาทสายฟ้า" อยู่ในสถานการณ์คว้าน้ำเหลว

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จ่าฝูงในตารางไทยลีก กับผลงาน 13 นัด ไร้พ่าย

ฟุตบอลไทยลีก 1 หลังผ่านเกมสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จ่าฝูงในตารางไทยลีก 1 ยังคงอยู่ในมือ "เดอะแรบบิท" บีจี ปทุมยูไนเต็ดอย่างเหนียวแน่น เพราะเป็น 13 นัดที่มี 35 คะแนน พร้อมกับทำผลงานไร้พ่าย เหนืออันดับ 2 อย่าง "การท่าเรือ เอฟ.ซี."ที่ 12 นัด มี 28 คะแนน ส่วนอันดับ 3 ของตาราง ได้แก่ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ 13 นัด มี 26 คะแนน และอันดับ4 สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด ที่แข่งไปแล้ว 24 นัด มี26 คะแนน เหนือ อันดับ 5 ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ 13 นัด มี 20 คแนน ในขณะทีมในโซนท้ายตาราง ตั้งแต่ 13 ไปจนถึง 16 ไม่มีความเปลี่ยนแปลงใด ๆ ไล่ลงไป ตั้งแต่ พีที ประจวบ เอฟซี , นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี,ตราด เอฟซี และ ระยอง เอฟซี

การท่าเรือ เอฟ.ซี. ที่กลับมาทำผลงานจนรักษาพื้นที่กลุ่มนำของตาราง เอาไว้ได้ พร้อมกับโควตาเพื่อไปเล่นฟุตบอลถ้วยเอเซีย

สัปดาห์ที่ 13 บีจี ปทุมยูไนเต็ด บุกไปชนะ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี สกอร์ 2-0 , ขณะที่ การท่าเรือ เอฟซี ออกไปชนะ ชลบุรี เอฟซี สกอร์ 2-0 และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่ายให้กับสมุทรปราการซิตี้ 1-3 ดังนั้น 13 เกม ที่ผ่านไป เท่ากับเป็นที่แน่นอนแล้วว่า คือ การการันตี ให้กับทีมกลุ่มนำของตาราง ที่ได้โควตาไปเล่นฟุตบอลถ้วย เอเซีย คือ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ประกอบด้วย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซีที่ได้สิทธิเข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม โดยอัตโนมัติ

ฤดูกาล 2020 ตลอด 13 เกม สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นี่อาจจะไม่ใช่ผลงานที่น่าประทับใจ

ส่วนอันดับ 3 และ 4 ของตาราง ที่อยู่ในข่ายได้ไปเล่น เอเอฟซี แชมป์เปียนส์สีก รอบคัดเลือก รอบ2 คือ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตามในรายที่พลิกความคาดหมาย หรืออาจจะจบครึ่งฤดูกาลแรกในแบบไม่สวย คือ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบัน รั้งอันดับ 8 ของตาราง มี 17 คะแนน จาก 13 นัด ซึ่งเกมที่เหลืออีก 2 นัด จะจบครึ่งฤดูกาลแรก ( ครบ 15 นัด ) และถึงขณะนี้ ก็เป็นเป็นที่แน่นอนแล้วว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หมดหวังกับการที่จะแทรกไปเป็น 1 ใน 4 ของตาราง เพื่อไปเล่นถ้วย เอเอฟซีแชมป์เปี้ยนส์ลีก ผลงานของ"ปราสาทสายฟ้า " คือ 13 นัด ที่ชนะ 5 เสมอ 2 และแพ้ 6 มีเพียง 17 คะแนน ต่อให้ชนะ 2 นัด ติดต่อกัน ก็ยังไม่เพียงต่อการที่จะทำคะแนนในตารางให้เพื่อติด 1 ใน 4


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด , การท่าเรือ เอฟ.ซี. , บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend