ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

มือบอนกรีดป้ายหาเสียงลูกชาย"ขวัญชัย"ผู้สมัคร ส.อบจ.เพื่อไทย

202 4
มือบอนกรีดป้ายหาเสียงลูกชายขวัญชัยผู้สมัคร ส.อบจ.เพื่อไทย

มือดีป่วน ใช้มีดกรีดป้ายหาเสียง นายกรวีร์ สาราคำ ผู้สมัครสมาชิก ส.อบจ.เขต 3 อ.หนองหาน ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนคนเดียวของ นายขวัญชัย ไพรพนา เสียหายกว่า20ป้าย เบื้องต้น แจ้งความไว้ที่ สภ.หนองหาน พร้อมวิงวอนคนทำลายป้ายขอให้หยุดการกระทำแบบนี้ เพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

30พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการแข่งขันเลือกตั้งนายก อบจ.และ ส.อบจ.อุดรธานี ที่เริ่มดุเดือด แต่ละทีมเริ่มเดินสายปราศรัยหาเสียงกับพี่น้องประชาชน และติดป้ายผู้สมัคร เพื่อแนะนำตัวเองและแนวนโยบาย โดยวันนี้ นายวิเชียร ขาวขำ ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ.อุดรธานี ในนามกลุ่มเพื่อไทยอุดรธานี พร้อมด้วย นายกรวีร์ สาราคำ หรือ "เบิร์ด" ลูกชาย นายขวัญชัย ไพรพนา หรือ สาราคำ ผู้สมัคร ส.อบจ.เขต 3 อ.หนองหาน ได้เดินทางปราศรัยหาเสียง ที่ลานวัดสระแก้ว ต.บ้านเชียง และ ลานวัดบ้านหนองเม็ก ต.หนองเม็ก โดยชูนโยบายส่งเสริมเน้นแก้ปัญหาพื้นฐานของชาวบ้าน รวมทั้งด้านสาธารณสุข พลิกชีวิตความเป็นอยู่ของคนอีสานให้ดีขึ้น

 นายวิเชียร ขาวขำ ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ.อุดรธานี กล่าวปราศรัยว่า อยากจะสานงานต่อที่ทำมาแล้ว และนโยบายหลักและแผนงานที่จะทำในอนาคตคือการสร้างมหาวิทยาลัยอุดรธานี การสร้างวงแหวนรอบเมืองรอบที่ 2 และผลักดันย้ายเรือนจำกลางอุดรธานีออกนอกเมือง เพื่อลดความแออัดของผู้ต้องขัง รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.อุดรธานี ให้เป็นที่รู้จักอย่างต่อเนื่อง ให้สมกับเป็นเมืองคำชะโนด ทะเลบัวแดง แหล่งมรดกโลกบ้านเชียง หวังจะได้ความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนเลือกผู้สมัคร ส.อบจ.ทั้ง 42 เขต

 


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่การแข่งขัน ส.อบจ.เขต 3 อ.หนองหาน เริ่มดุเดือด ที่มีการทำลายป้ายหาเสียงกันแล้ว โดย นายกรวีร์ สาราคำ ผู้สมัครสมาชิก ส.อบจ.เขต 3 อ.หนองหาน และเป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนคนเดียวของ นายขวัญชัย ไพรพนา หรือ สาราคำ พาผู้สื่อข่าวไปดูป้ายหาเสียง หลังจากถูกมือดีกรีดป้ายจนได้รับความเสียหาย จำนวนกว่า 20 ป้าย ที่ได้เก็บกลับมาไว้ที่ศูนย์ประสานงานฯ

นายกรวีร์ เปิดเผยว่า ป้ายหาเสียงของตนถูกมือดีกรีดป้ายมาตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เป็นป้ายที่ติดในพื้นที่ บ้านหนองเม็ก บ้านหนองตาไก้ ต.หนองเม็ก ดูจากลักษณะการกรีดน่าจะใช้มีดหรือของมีคม ที่มีลักษณะการกรีดทำลายป้ายเฉียงไปทางเดียวกัน คิดว่าน่าจะเป็นกลุ่มคนเดียวที่ลงมือทำลายป้ายหาเสียงของตน ซึ่งตนได้แจ้งความไว้ที่ สภ.หนองหาน แล้ว อยากจะวิงวอนคนทำลายป้ายขอให้หยุดการกระทำแบบนี้ และอย่าทำแบบนี้อีก เพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

เรื่องโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุททธิ์ | ภาพโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุททธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์