ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

กทม.ชวนชมนิทรรศการ "ความดีที่แบ่งปัน" 1-6 ธ.ค. 63 ณ บริเวณตลอดถนนสนามไชย

555 30
กทม.ชวนชมนิทรรศการ ความดีที่แบ่งปัน 1-6 ธ.ค. 63 ณ บริเวณตลอดถนนสนามไชย

กทม.ชวนชมนิทรรศการ "ความดีที่แบ่งปัน" 1-6 ธ.ค. 63 เพื่อเทิดพระเกียรติและเชิดชูสดุดีพระเกียรติคุณเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563 ณ บริเวณตลอดถนนสนามไชย

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน จัดนิทรรศการ "ความดีที่แบ่งปัน" เพื่อเทิดพระเกียรติและเชิดชูสดุดีพระเกียรติคุณเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ บริเวณตลอดถนนสนามไชย ด้านข้างสวนสราญรมย์จนถึงสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) กรุงเทพมหานคร  โดยบูธนิทรรศการในส่วนของของกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามพระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท พระบรมมหาราชวัง

สำหรับนิทรรศการ "ความดีที่แบ่งปัน" ในส่วนของกรุงเทพมหานคร นำเสนอถึงพระบรมราโชบายของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทาน ให้หน่วยราชการในพระองค์ 904 และประชาชนจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ ร่วมปฏิบัติหน้าที่ในโครงการจิตอาสา "เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์" เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ทรงประกอบพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน 


รวมทั้งพระบรมราโชบายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงปรารถนาให้ข้าราชการและประชาชนมีจิตสำนึกสาธารณะ รักบ้านเมือง รู้รักสามัคคี ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อสังคม บรรเทาความเดือดร้อนและแก้ไขปัญหาให้แก่เพื่อนร่วมชาติ ตลอดจนเพื่อให้ประเทศชาติมีความมั่นคงอย่างยั่งยืน 

ซึ่งกรุงเทพมหานครมีความปลาบปลื้มปิติเป็นล้นพ้น ที่ได้น้อมนำโครงการจิตอาสา "เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์" มาสืบสานและขยายผล โดยระดมพลังความรัก ความสามัคคีทั้งของหน่วยงานในพระองค์ หน่วยงานราชการ ภาคเอกชน ชุมชน และประชาชน ร่วมปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนี้ในบูธนิทรรศการของกรุงเทพมหานคร ส่วนหนึ่งยังมีการจัดแสดง ความก้าวหน้าของการจัดตั้ง "หอเกียรติยศ จิตอาสาพระราชทาน" ซึ่งปัจจุบันได้เปิดให้ประชาชนเข้าชมแล้ว ทั้งสิ้น 43 สำนักงานเขต และจะครบ 50 สำนักงานเขตภายในเดือน ธ.ค. 63 นี้ 

จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนเที่ยวชมงานวันพ่อแห่งชาติ ร่วมเยี่ยมชมและสนุกกับกิจกรรมในนิทรรศการ ของกรุงเทพมหานครได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในระหว่างวันที่ 1-6 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 21.00 น. ทั้งนี้กรุงเทพมหานครได้จัดเตรียมปุ๋ยกรุงเทพมหานคร พันธุ์ไม้ผักสวนครัว พันธุ์ไม้ลดมลภาวะ รวมถึงพันธุ์ไม้มีค่า อาทิ พยุง มะค่า ราชพฤกษ์ สำหรับแจกจ่ายประชาชนที่ร่วมเข้าชมบูธนิทรรศการของกรุงเทพมหานครด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend