ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ชวนเที่ยว"เทศกาลกินปลา พาเที่ยวแก่งกระจาน" ท่ามกลางเสน่ห์ขุนเขา

290 6
ชวนเที่ยวเทศกาลกินปลา พาเที่ยวแก่งกระจาน ท่ามกลางเสน่ห์ขุนเขา

จังหวัดเพชรบุรี เชิญชวนมาเที่ยวและลิ้มลองรสชาติปลาที่แสนอร่อยและขึ้นชื่อของแก่งกระจาน ในงาน "เทศกาลกินปลา พาเที่ยวแก่งกระจาน" ครั้งที่ 16 วันที่ 9 - 18 ธันวาคม 2563

30 พฤศจิกายน 2563 นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายวงศพัทธ บิลกมล ปลัดอาวุโสอำเภอแก่งกระจาน นายอาคม ชานาง รอง ผอ.การท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน "เทศกาลกินปลา พาเที่ยวแก่งกระจาน" ครั้งที่ 16 ณ บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

อำเภอแก่งกระจาน เป็นอีกอำเภอหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี ที่มีศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยว มีอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่มีพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีความสมบูรณ์ของทรัพยากรป่าไม้ สัตว์ป่าหายาก เป็นแหล่งกำเนิดต้นแม่น้ำเพชรบุรี มีแหล่งท่องเที่ยวทะเลหมอกเขาพะเนินทุ่ง น้ำตก การดูนก และผีเสื้อ เขื่อนดินแก่งกระจาน ซึ่งเป็นแหล่งเก็บกักน้ำเพื่อการอุปโภค บริโภค การเกษตรกรรม และการท่องเที่ยว


นอกจากนี้ แก่งกระจานยังมีชื่อเสียงในเรื่องปลาในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจานว่า มีรสชาติที่อร่อย หวานมัน ไม่มีกลิ่นสาปโคลน หากได้ลิ้มลองรสชาติแล้วจะติดใจ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ได้มายลเสน่ห์ขุนเขา ทะเลหมอก อากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติที่งดงาม และชิมรสชาติอร่อยของปลานานาชนิดในเมนูอาหารปลาแก่งกระจาน ในงาน "เทศกาลกินปลา พาเที่ยวแก่งกระจาน" ครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 9-18 ธันวาคม 2563 ณ บริเวณถนนหน้าที่ว่าการอำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

เรื่องโดย อนันต์ คงเจริญ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend