ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

"หญิงหน่อย"ลาเพื่อไทยไม่กระทบพรรคจนเสียกระบวนทัพ

856 6
หญิงหน่อยลาเพื่อไทยไม่กระทบพรรคจนเสียกระบวนทัพ

"สุทิน คลังแสง" รับไม่ทราบสาเหตุ "หญิงหน่อย" อำลาพรรค ลั่นเพื่อไทยไร้สะเทือนจนเสียกระบวนทัพ คาดอาจผันตัวไปทำงานการเมืองด้านอื่นแทนตั้งพรรคใหม่ ลั่นส่วนตัวทำงานร่วมพท.ต่อไป

30 พฤศจิกายน 2563 นายสุทิน คลังเเสงประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือ วิปฝ่ายค้าน กล่าวว่า กรณีที่รายงานข่าวว่าคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้ยื่นลาออกจากพรรคเป็นที่เรียบร้อยนั้น ส่วนตัวเพิ่งจะทราบข่าว แต่คิดว่าก็คงจะเป็นเรื่องจริง

ทั้งนี้ เพราะคุณหญิงสุดารัตน์ก็ได้ลาออกจากประธานยุทธศาสตร์พรรค และลดบทบาทของตนในพรรคลงมาตามลำดับ ซึ่งตนก็รู้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในพรรคก่อนหน้านี้ที่จะมีข่าวประมาณ 1 ชั่วโมง และส่วนตัวไม่ได้ติดต่อพูดคุยกับคุณหญิงสุดารัตน์ มา 1 สัปดาห์แล้ว และสาเหตุที่ตัดสินใจลาออกนั้น ไม่สามารถไประบุแทนคุณหญิงสุดารัตน์ได้


ส่วนที่มีการคาดว่าออกไปตั้งพรรคการเมืองใหม่นั้น มองว่าคุณหญิงสุดารัตน์ยังไม่ถึงวัยที่จะเลิก แต่คาดว่าคุณหญิงสุดารัตน์จะลาออกไปทำการเมืองในบทบาทใดบทบาทหนึ่ง หรืออาจจะไปตั้งพรรคใหม่ ตนก็ไม่ทราบ ส่วนคนที่มีกระแสข่าวว่าจะลาออกตามไปด้วย ตนก็ยังไม่ได้พูดคุย แต่ส่วนตัวยืนยันไม่คิดจะออก ยังคงจะทำงานกับพรรคเพื่อไทยต่อไป เหมือนเดิม

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่า การลาออกของคุณหญิงสุดารัตน์จะส่งผลต่อพรรคอย่างไร นายสุทิน กล่าวว่า คนที่อยู่กับพรรคมานานและเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ ลาออกไปก็จะส่งผลกระทบบ้าง คนที่รักที่ชอบในการทำงานร่วมกับคุณหญิงสุดารัตน์ ก็จะอาจเกิดความเสียดาย แต่นักการเมืองทุกคนก็ต้องปรับตัว ยืนยันว่าจะไม่ทำให้เสียกระบวนทัพของเพื่อไทยอย่างแน่นอน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend