ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

นักเสี่ยงโชคแห่แก้บน พร้อมขอเลขเด็ดไอ้ไข่เด็กวัดป่าพรหมยาน

743 8

ใกล้จะถึงวันหวยออกแล้วนักเสี่ยงโชคต่างเดินทางมาแก้บนและขอพรรวมถึงขอเลขเด็ดจากไอ้ไข่เด็กวัดป่าพรหมยาน จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากที่งวดที่แล้วมีผู้ที่มาขอเลขกลับไปได้ในสิ่งที่ปรารถนา

30 พฤศจิกายน 2563 ที่วัดป่าพรหมยานได้มีประชาชนและนักเสี่ยงโชค ทยอยเดินทาง มาที่วัด หลังจากที่ เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้รับโชคจากไอ้ไข่เด็กวัดป่าพรหมยาน กันถ้วนหน้าโดยในวันนี้ ได้พากันเดินทางมาถวายประทัดขนมไข่น้ำแดง รวมไปถึงชุดทหารและปืนเอ็ม 16 ของเล่นให้กับไอ้ไข่ และก็ยังคงมีการขอพรขอโชคด้วยการจุดธูปตัวเลข หรือแม้กระทั่งเลขท้ายจากหางประทัด ซึ่งปัจจุบันนี้ที่วัดป่าพรหมยาน ตำบลวังเย็น อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นที่ตั้ง ไอ้ไข่ เด็กวัดป่า ก็ได้มีพี่น้องประชาชนเดินทางมา กราบไหว้พระขอพรกันเป็นจำนวนมากมาโดยตลอด โดยส่วนใหญ่ทุกคนที่มา ครั้งแรกเมื่อกลับไปก็จะประสบผลสำเร็จ และจะต้องเดินทางกลับมาที่วัดเพื่อแก้บนและขอบโชคในครั้งต่อไป จากนั้นได้มีการบอกต่อกับเพื่อนบ้านญาติสนิทชักชวนพากันมา

สำหรับการขอโชคไอ้ไข่วัดป่า ส่วนใหญ่ประชาชน นอกเหนือจากการขอกับไอ้ไข่แล้วยังมีการไหว้ขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดอีก 2 จุด นั่นก็คือองค์หลวงพ่อโตทางจิตที่อยู่ในวิหารกลางน้ำ นะหลวงพ่อนะโมร่างเป็นหินจากนั้นถึงจะมาขอโชคกับไอ้ไข่ เมื่อทำแบบนี้ ทุกคนมักจะประสบผลสำเร็จไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโชคลาภหน้าที่การงานกิจการ ที่มาขออย่างเช่น คุณศิริพร โตทิม แม่ค้าเร่ที่มีโชค จากพนัสนิคมจนได้รถป้ายแดงก็ได้พาลูกสาวมารำถวายแก้บน ให้กับไอ้ไข่เด็กวัดป่า และ หลวงพ่อนะโมร่างเป็นหิน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับฐานบุญของตัวเองเพราะทุกคนส่วนใหญ่ที่มาที่นี่ก็จะมาร่วมกันทำบุญสร้างหลัง ปกคลุม พระองค์ใหญ่ และซ่อมบูรณะพระที่ชำรุด จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุ ที่ทำให้ผู้ที่มาแสวงโชค ที่วัดป่าแห่งนี้สัมฤทธิ์ผลกันเป็นจำนวนมาก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend