ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

"วิษณุ" ขอไม่แสดงความเห็นปมนายกฯอยู่บ้านทหารชี้รอฟังศาลตัดสิน

177 7
วิษณุ ขอไม่แสดงความเห็นปมนายกฯอยู่บ้านทหารชี้รอฟังศาลตัดสิน

"วิษณุ เครืองาม" ไม่ขอตอบปมนายกรัฐมนตรีอาศัยบ้านพักทหารได้หรือไม่ รวมถึงระเบียบ-ข้อยกเว้น แนะให้ไปถามหน่วยงานทหารเอง ยอมรับเฉยฯม็อบไปรวมตัวหน้าศาลรัฐธรรมนูญ 2 ธ.ค. เพราะเห็นชุมนุมทุกวัน

30 พฤศจิกายน 2563 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย เปิดเผยว่า ส่วนตัวไม่ขอแสดงความเห็น กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม สามารถใช้บ้านพักในค่ายทหารได้หรือไม่ เนื่องจากศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำวินิจฉัยในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ รวมถึงระเบียบยกเว้นให้นายกฯ เข้าอาศัยในบ้านพักทหารโดยขอให้ไปถามหน่วยงานทางทหารเอง เนื่องจากตนไม่ทราบในรายละเอียด เพราะไม่เคยอยู่บ้านพักทหารตั้งแต่เกิดมา

ทั้งนี้ ยอมรับนายกฯ เคยเรียกฝ่ายกฎหมายมาคุย เมื่อช่วงเดือน ม.ค.-ก.พ. ซึ่งเป็นช่วงที่ฝ่ายค้านยื่นฟ้อง โดยมีเจ้าหน้าที่จากกรมสวัสดิการทหารบกมาชี้แจง แต่ส่วนตัวไม่ได้รับฟัง จึงไม่ทราบรายละเอียด เพราะไม่ได้หารือกับตน แต่เป็นเพียงการพูดคุย ซึ่งทหารจะไปเป็นพยานให้การหากศาลเรียก ซึ่งตนรับรู้เรื่องนี้เพียงแค่นี้ หลังจากนั้นตนไม่ทราบ


สำหรับกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะไปรวมตัวบริเวณหน้าศาลรัฐธรรมนูญ จะเป็นการกดดันการทำหน้าที่ของศาลหรือไม่นั้น ส่วนตัวไม่ทราบ เฉยๆ ไม่ได้คิดอะไร เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมนั้นชุมนุมอยู่ทุกวันอยู่แล้ว

ส่วนการซ่อมแซมบ้านพิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านพักประจำตำแหน่งนายกฯ แล้วเสร็จ และจะย้ายมาเข้าไปอยู่หรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ขอให้ไปถามนายกฯ ซึ่งที่ผ่านมาบ้านพิษณุโลกไม่มีนายกฯคนใดพัก แต่มีคณะเข้าไปใช้พื้นที่ในการทำงาน ซึ่งเมื่อปี 2557 ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เข้ามา ได้ซ่อมแซมบ้านพิษณุโลก แต่ตนไม่ทราบว่าขณะนี้ซ่อมแล้วเสร็จหรือไม่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend